Hà Nội vào danh sách 100 địa danh tuyệt vời nhất thế giới năm 2021

(KDPT) – Tạp chí Time (Mỹ) vừa công bố danh sách 100 địa danh tuyệt vời nhất thế giới năm 2021 (World’s Greatest Places) dựa trên đề cử từ mạng lưới phóng viên, cộng tác viên trên khắp thế giới. Việt Nam có 3 địa danh được lọt vào danh sách này là Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).

Tạp chí Time nhấn mạnh, bình chọn “100 địa danh tuyệt vời nhất thế giới năm 2021” là sự tôn vinh dành cho những điểm đến đã đi đầu trong việc tìm ra cách thích nghi, đổi mới và phát triển.

Theo Tạp chí Time, Thủ đô hơn 1.000 năm tuổi của Việt Nam đang đón nhận nhiều sự thay đổi, đồng thời vẫn gìn giữ bản sắc đậm đà. Sự cân bằng (giữa hiện đại và bản sắc) được minh chứng rõ như Khách sạn Capella Hà Nội, một khách sạn 47 phòng, được kiến trúc sư Bill Bensley thiết kế nhằm tái hiện lại thời kỳ hoàng kim của opera trong những năm 1920. Hà Nội cũng thể hiện sự thay đổi khác với một khách sạn mới ra đời là Dolce by Wyndham Hanoi Golden Lake, một tòa nhà lấp lánh được quảng cáo là khách sạn dát vàng đầu tiên trên thế giới.

Hồ Hoàn Kiếm là trái tim của Thủ đô Hà Nội.

Bên cạnh đó, Time cho rằng, văn hóa ẩm thực đường phố đáng kinh ngạc của Hà Nội là điều sẽ hấp dẫn du khách, trong đó phải kể đến món phở nổi tiếng. Nhà hàng Phở gia truyền lâu đời của Hà Nội cũng đã lọt vào danh sách “Tinh hoa châu Á” năm 2020.

Còn TP. Hồ Chí Minh được Time ví như “hương vị của Việt Nam” khi tụ họp nhiều nhà hàng nổi tiếng. Anan Saigon là nhà hàng đầu tiên trong khu vực giành được vị trí trong Top 50 nhà hàng tốt nhất Châu Á.

Tại đây, bếp trưởng Peter Cuong Franklin đã sáng tạo những món kinh điển như phở và bánh nhúng. Những nhà hàng mới ra mắt gần đây bao gồm Monkey Gallery đã kết hợp các kỹ thuật và hương vị từ ẩm thực Việt Nam, Pháp và Nhật Bản.

Esta, một nhà hàng Châu Á hiện đại với thực đơn luôn thay đổi, đa dạng từ pate lươn hun khói đến bánh mì ức bê. Vừa đầy cảm hứng vừa ngon miệng là Ivoire, tiệm bánh chuyên cung cấp bánh ngọt cổ điển của Pháp, gồm những chiếc bánh nhỏ và macaron…

Đảo ngọc Phú Quốc được Time ví như một thiên đường bình dị. Nơi đây đã trở thành một trong những điểm đến có tốc độ phát triển nhanh nhất Đông Nam Á. Năm 2019, Phú Quốc thu hút 5 triệu lượt khách, tăng 30% so với năm trước đó. Hiện tại, đảo Ngọc dự kiến sẽ mở cửa trở lại cho khách quốc tế từ tháng 10 với nhiều trải nghiệm mới.

HOÀNG NGA

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội vào danh sách 100 địa danh tuyệt vời nhất thế giới năm 2021
tại chuyên mục Văn hóa – Giải trí.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng:
0369452904 – 0977600308.
Hoặc Email: [email protected]
[email protected]