Cụ thể, đây là trái phiếu không chuyển đổi, có đảm bảo và không kèm chứng quyền. Kỳ tính đầu tiên, lãi suất là 9,5%/năm. Ngày đáo hạn là 5/5/2024.

Số tiền thu được từ đợt phát hành này HPX cho biết sẽ dùng để nộp tiền sử dụng đất, xây dựng phần thấp tầng của dự án đầu tư xây dựng nhà số 1 thuộc phố đi bộ Khu đô thị phía Nam thành phố Bắc Giang. Đây là dự án Hải Phát Invest được UBND TP. Bắc Giang giao làm chủ đầu tư theo quyết định hồi tháng 4/2021.

Tài sản đảm bảo của khoản phát hành này là quyền và các quyền, khoản thu, lợi tức phát sinh từ dự án, toàn bộ quyền sử dụng đất của dự án có địa chỉ tại khu dân cư Cồn Tân Lập, phường Xuân Hương, Thành phố Nha Trang; 78% vốn góp tại dự án khu đất thương mại TM1- khu dân cư Cồn Tân Lập, phường Xuân Hương, Thành phố Nha Trang…

Phối cảnh dự án Khu dân cư Cồn Tân Lập Nha Trang mà Hải Phát thế chấp cho khoản vay 650 tỷ đồng.

Về tình hình kinh doanh, kết thúc quý I, HPX ghi nhận doanh thu thuần 250 tỷ đồng, giảm 31% so với cùng kỳ, do doanh thu kinh doanh bất động sản giảm 77%. Tuy nhiên, doanh thu hoạt động khác (không thuyết minh) tăng 116% lên 183 tỷ đồng. Giá vốn giảm 48% giúp biên lãi gộp cải thiện từ 21% lên 40%.

Một số chỉ tiêu tài chính của Hải Phát Invest. Nguồn: BCTC hợp nhất Quý 1/2021 của HPX.

Lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ tăng 68%, đạt hơn 56 tỷ đồng do sự đóng góp của các công ty thành viên. Tính đến cuối quý I, tiền và các khoản tương đương tiền của HPX giảm từ 603 tỷ đồng xuống 224 tỷ đồng.

Được biết, trong năm nay, doanh nghiệp sẽ triển khai xây dựng 8 dự án tại các tỉnh Cao Bằng, Quảng Ninh, Thừa Thiên – Huế, Phú Yên, Bình Thuận và Cần Thơ. Trong đó có một số dự án quy mô lớn có thể kể đến như KĐT Mai Pha – Lạng Sơn quy mô gần 92 ha, tổng vốn đầu tư 3.381 tỷ đồng); La Emera Hạ Long (12,6 ha; 1.200 tỷ đồng); The Seahara Mũi Né (5,7 ha; 2.332 tỷ đồng)…

UYỂN NHI