Hàng loạt ông lớn đang “đổ bộ” về đây, Thanh Hóa nằm trong tầm ngắm của giới đầu tư địa ốc

Bất động sản - 25/02/2021

(KDPT) – Với sự có mặt của hàng loạt ông lớn như Tập đoàn Vingroup, Sun Group,… Thanh Hóa đang trở thành điểm ngắm của giới đầu tư bất động sản cả nước.

Trong bối cảnh tại các thị trường trọng điểm như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng…đang đẩy mạnh siết chặt cấp phép dự án của cơ quan chức năng và giá đất bị đẩy lên cao khiến dòng tiền đầu tư đang chảy mạnh về các thị trường tỉnh có tiềm năng du lịch – nghỉ dưỡng, phát triển công nghiệp, thương mại và dịch vụ. Trong đó Thanh Hóa là một điểm đến đang hút mạnh dòng tiền đầu tư đổ về.

Thanh Hóa sở hữu diện tích lớn thứ 5 và dân số đông thứ 3 cả nước cùng những lợi thế ở nguồn tài nguyên đất phong phú và nguồn cầu lớn liên tục tăng qua các năm. Bên cạnh đó, với đầy đủ các loại địa hình, các hệ sinh thái đồng bằng, miền núi, trung du, biển, rừng và các di tích văn hóa lịch sử lớn, Thanh Hóa có thế mạnh trong phát triển bất động sản du lịch nghỉ dưỡng.

Đơn cử như tại khu đất đấu giá mặt bằng 8197 khu vực xã Quảng Tâm, Quảng Phú nằm ở km số 6 bám mặt đường đại lộ Nam Sông Mã đang được coi là điểm nóng về đầu tư. Sở dĩ nơi này đang nổi lên trở thành điểm nóng đầu tư vì các nguyên nhân:

Thứ nhất là vị trí đắc địa. Đất đấu giá khu vực xã Quảng Tâm, Quảng Phú nằm trên trục đường chính, bám sát đại lộ Nam Sông Mã – một tuyến đại lộ huyết mạch dài 14,6 km đã được hoàn thiện hạ tầng 1 làn đường. Đây là tuyến đường chính kết nối đến biển Sầm Sơn, cách thành phố Sầm Sơn 5km và cách trung tâm thành phố Thanh Hóa hơn 4km.

Thứ hai, đây là khu vực quy tụ những ông lớn đình đám nhất của thị trường bất động sản. Cụ thể, trục đại lộ Nam Sông Mã là nơi Tập đoàn Sungroup được tỉnh Thanh Hóa “chọn mặt gửi vàng” khởi công đại dự án “quảng trường biển” và “khu sinh thái nghỉ dưỡng dọc hai bờ sông Đơ”.

Tổ chức cảnh quan dọc các tuyến giao thông chính tại khu đất đấu giá mặt bằng 8197 khu vực xã Quảng Tâm, Quảng Phú.

Hai đầu trục “đại lộ vàng” còn gánh những tên tuổi đầu tư lớn khác. Điểm xuất phát từ ngã ba con hạc là quần thể trung tâm hành chính mới, dự án Khu đô thị Vinhomes Star City của Vingroup, dự án Eurowindow Garden City Thanh Hoá của Eurowindow Holdings, dự án của Tập đoàn Xây dựng Miền Trung, trung tâm thương mại Big C cùng hàng loạt khách sạn lớn… Phía cuối đại lộ là FLC Samson Beach and Golf Resort của ông lớn FLC. Sự xuất hiện của các ông lớn với các siêu dự án đã và đang tạo nên sự cộng hưởng lớn về thương mại, xã hội, kích thích giá trị bất động sản khu vực tăng trưởng mạnh.

Thứ ba là hạ tầng xã hội vượt trội. Mặt bằng 8197 gần trường Đại học Công nghiệp; bệnh viện 71 TW, chợ phố Môi, chợ hải sản cách đó không xa. Mặt bằng 8197 cũng cạnh quy hoạch thành phố giáo dục quốc tế 84ha gồm các hạng mục, mô hình trường từ cấp mầm non đến trên đại học, bao gồm từ kí túc xá, trung tâm thể thao, trung tâm giáo dục, giải trí quảng trường, vườn bách thảo và khu hoạt động ngoài trời.

Thứ tư, đất đấu giá khu vực xã Quảng Tâm, Quảng Phú có pháp lý, quy hoạch rõ ràng. Bản chất của đất đấu giá là luôn có pháp lý rõ ràng, không bị tranh chấp vì được chính phòng Tài Nguyên Môi Trường cắm mốc thực địa cho từng chủ đất. Đất đấu giá không vướng quy hoạch mà ngược lại, luôn được hưởng những phúc lợi từ khu quy hoạch, nằm tại vị trí đẹp, kết nối giao thông thuận tiện

Thứ năm là mặt bằng giá của khu đất còn thấp, rất hấp dẫn để đầu tư. Hiện giá đất hai đầu đại lộ Nam Sông Mã của các chủ đầu tư lớn đang giao dịch từ 30-60 triệu đồng/m2, tuyến phố chính khu vực trung tâm thành phố Thanh Hoá và Sầm Sơn lên đến 100 triệu đồng/m2. Trong khi đó, đất đấu giá khu vực xã Quảng Tâm, Quảng Phú có mức giá từ 8-19,5 triệu đồng/m2, đây là mức giá thấp, sẽ có sức bật mạnh về tăng giá trong tương lai.

Cuối cùng là tính khan hiếm của sản phẩm. Khan hiếm là đặc tính quan trọng bậc nhất của bất động sản khiến cho bất động sản giữ giá trị khi thị trường đi xuống và tăng giá mạnh mẽ khi thị trường đi lên. Đất đấu giá Quảng Tâm, Quảng Phú chỉ có khoảng 200 lô và đợt tung hàng này chỉ có 60 lô được chào bán – tức là nguồn cung ở một khu vực, vị trí đắc địa đang rất hiếm trong khi lực cầu tăng mạnh.

Với tất cả những lý do trên, đất đấu giá mặt bằng 8197 khu vực xã Quảng Tâm, Quảng Phú hứa hẹn “đầu tư sinh lời cao, thanh khoản nhanh”, hấp lực mạnh mẽ dòng tiền đầu tư trong năm 2021.

CAO LÃNG