Hoa hậu Quý bà Đoàn Thị Kim Hồng: Khát khao đưa sắc đẹp Việt ra thế giới

Trở về từ cuộc thi Hoa hậu quý bà Thế giới (Mrs World), nhận thấy giá trị của việc  tôn vinh vẻ đẹp độc đáo của người phụ nữ đã kết hôn, tài sắc vẹn toàn và có tấm lòng nhân ái, Hoa hậu Đoàn Thị Kim Hồng luôn ấp ủ hoài bão của mình là làm sao ngày càng nhiều thí sinh Việt Nam được đo tài đo sắc với phụ nữ thế giới.

Hoa hậu quý bà Thế giới (Mrs World) là môt trong những cuộc thi lớn nhất của Thế giới không chỉ tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ mà còn thúc đẩy tình đoàn kết và hoà bình giữa các quốc gia trên thế giới.

Năm 2005, một đại diện của Việt Nam là Tiến sĩ Đoàn Thị Kim Hồng lần đầu tiên tham gia và đã đạt danh hiệu Hoa hậu Quý bà được nhiều người mến mộ nhất. Không chỉ vậy, Kim Hồng cũng là người đầu tiên làm đề án và vận động thành công cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Thế giới về tổ chức tại Nha Trang Khánh Hoà năm 2008.

Hoa hậu Quý bà 2005 Đoàn Thị Kim Hồng

Cùng với khát khao đưa sắc đẹp Việt ra thế giới và trọng trách là Phó Chủ tịch Hoa hậu Quý bà Thế giới phụ trách khu vực Thái Bình Dương, Kim Hồng đã nổ lực hết sức mình đưa nhiều thí sinh Việt Nam đi tham dự cuộc thi Hoa hậu Quý bà thế giới  và đạt giải cao như: Năm 2008 cuộc thi được tổ chức tại Kaliningrad – Nga, Hoa hậu Việt Nam Nguyễn Diệu Hoa được vào top 5; năm 2009 được tổ chức tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Hoa hậu Quý bà Việt Nam Hoàng Thị Yến đoạt giải Á hậu; năm 2011 tại Florida- Hoa Kỳ, Hoa Khôi Thể thao Nguyễn Thị Thu Hương đã đoạt giải Á hậu và năm 2013, top 6 cuộc thi Hoa hậu Thể thao được tổ chức tại Trung Quốc cũng đã gọi tên thí sinh Trần Thị Quỳnh.

Mới đây, tại cuộc thi Hoa hậu Quý bà Thế giới Mrs World 2019 được tổ chức tại tại Westgate International Theater Hoa Kỳ, trong vai trò là người cầm cân nảy mực để chọn ra những thí sinh xuất sắc nhất, Tiến sĩ Đệ nhất Hoa hậu Quý bà Thế giới Đoàn Thị Kim Hồng đã có những lựa chọn rất chính xác và hợp lí, khiến đêm chung kết cuộc thi trở nên công bằng, thú vị và hấp dẫn hơn rất nhiều.

Cùng ngắm nhìn vẻ đẹp của Hoa hậu Hoàng Thị Kim Hồng qua những bức ảnh đời thường:

Vẻ đẹp thướt tha bên tà áo dài Việt Nam


Một nét đẹp đan xen giữa sự trẻ trung và sang trọng


Sự rạng rỡ chính là điểm thu hút nhất của Hoa hậu Đặng Thị Kim Hồng

Nguyễn Mai