Hòa nhạc Giáng sinh tại Hà Nội

(KDPT) – Viện Goethe sẽ tổ chức một buổi hòa nhạc Giáng sinh lớn tại Nhà thờ Cửa Bắc vào 20h00 ngày 19/12/2018.

Buổi hòa nhạc diễn ra dưới sự chỉ đạo của nhạc trưởng Honna Tetsuji và sự tham gia của các nhạc sĩ từ dàn nhạc Giao hưởng quốc gia Việt Nam (VNSO), các ca sĩ Nhà hát Vũ kịch Việt Nam (VNOB) và dàn hợp xướng trẻ Công giáo Hà Nội (HCYC). Buổi hòa nhạc Giáng sinh này là một sự kiện văn hóa cũng như là một phần không thể thiếu của bất kỳ thành phố nào ở nước Đức, đặc biệt trong khoảng thời gian mùa đông và trước mùa Giáng sinh.

Chương trình hòa nhạc gồm các nhạc phẩm của J.S.Bach, W.A.Mozart và Handel. Tác phẩm “Tantum ergo” của W.A.Mozart sẽ mở màn cho buổi hòa nhạc. Trong bầu không khí của mùa lễ hội, âm thanh của nghệ sĩ solo Đào Mai Anh và Lê Hoàng Lan cùng tiếng hát trong veo của các ca sĩ Tố Loan (giọng nữ cao), Phương Thảo (giọng nữ trầm), Đình Chúc (giọng nam cao) và Mạnh Dũng (giọng nam trung) sẽ mang đến cho người tham dự những cung bậc cảm xúc vô cùng khác lạ.

Trước đó, vào 14h00 ngày 14/12/2018, cũng tại Nhà thờ Cửa Bắc, Viện Goethe sẽ khai mạc Hội chợ Giáng sinh Đức lần thứ hai tại Hà Nội. Người tham gia có thể nếm thử món bánh Stollen và rất nhiều những món ngon khác nữa, hay tản bộ quanh khu chợ và mua đồ thủ công độc đáo chế tác tại Việt Nam làm quà cho người thân ở nhà. Cùng với chương trình văn nghệ rất đặc sắc, các bạn học sinh của Viện Goethe, Nhóm nhạc “Tre nứa”, “Sức sống mới” dưới sự hướng dẫn của nhạc trưởng Đồng Quang Vinh cùng nhóm nhạc công đến từ nhiều quốc gia sẽ góp phần mang đến cho khán giả một bầu không khí vui tươi, ấm áp.