Hội An và Mỹ Sơn mở cửa trở lại đón du khách du lịch

(KDPT) – Ngày 15/11, TP. Hội An (Quảng Nam) và Khu đền tháp Mỹ Sơn, huyện Duy Xuyên chính thức mở cửa đón du khách nội địa và quốc tế đến thăm quan theo kế hoạch an toàn, linh hoạt, thích ứng, đồng thời triển khai nhiều chương trình ưu đãi, hoạt động hấp dẫn.

Hoạt động mở cửa đón du khách tại Hội An được triển khai nằm trong giai đoạn 1 (từ ngày 15/11-30/11) theo phương án đón khách du lịch quốc tế đến tỉnh Quảng Nam, các điểm tham quan như khu phố cổ, làng rau Trà Quế, làng gốm Thanh Hà, rừng dừa Bảy Mẫu, Cù Lao Chàm sẽ mở cửa đón khách, trước mắt phục vụ cùng một thời điểm từ 30 – 50% công suất điểm đến.

Khách đến tham quan Khu phố cổ Hội An sẽ quét QR-Code tại đầu lối vào khu phố.

Dự kiến, giai đoạn 2 sẽ được triển khai từ tháng 01/2022 với nội dung mở rộng phạm vi đón khách du lịch quốc tế kết nối các điểm đến thông qua các chuyến bay thuê bao chuyến và chuyến bay quốc tế thường lệ. Và giai đoạn 3 sẽ căn cứ tình hình dịch Covid-19 thực tế và trên cơ sở đánh giá kết quả đón khách du lịch quốc tế trong 2 giai đoạn đầu.

Để mở cửa lại phố cổ, chính quyền địa phương đã lên kế hoạch chỉnh trang bộ mặt đô thị, lập lại trật tự, trang trí cảnh quan chung và triển khai mở cửa các di tích, các hoạt động văn hóa – văn nghệ trong khu phố cổ và trên toàn thành phố, tổ chức lại trật tự kinh doanh, các hoạt động hướng dẫn tham quan, phối hợp với doanh nghiệp tập luyện các chương trình, show diễn, từng bước làm mới, nâng cấp các sản phẩm du lịch.

UBND tỉnh Quảng Nam cũng đã có yêu cầu cần đảm bảo ít nhất 90% người dân và người lao động tại các khu, điểm du lịch, cơ sở cung ứng dịch vụ du lịch được tiêm vắc-xin đủ liều để đạt miễn dịch cộng đồng, sẵn sàng đón và phục vụ đoàn khách du lịch quốc tế đến thăm quan Hội An vào ngày 17-18/11 tới đây.

TP. Hội An sẽ tiến hành tổ chức nhiều hoạt động nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa – lịch sử lâu đời, tạo không gian vui chơi – giải trí phục vụ nhân dân và du khách.

Bên cạnh đó, Hội An cũng quyết định giảm 50% giá vé tham quan khu phố cổ và các làng nghề truyền thống, bao gồm Đô thị cổ Hội An (10.000 đồng/người/công trình); Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm (35.000 đồng/người/lượt); Di tích lịch sử văn hóa rừng dừa Bảy Mẫu, xã Cẩm Thanh, TP. Hội An (15.000 đồng/người/lượt). Cùng với đó, các doanh nghiệp du lịch, cơ sở lưu trú, điểm tham quan… cũng tung ra nhiều gói khuyến mãi dành cho du khách trong dịp này.

Cùng ngày, Khu di tích Mỹ Sơn cũng mở cửa, đón các đoàn du khách đến tham quan sau thời gian đóng cửa do dịch Covid-19.

HẢI HÀ

Bạn đang đọc bài viết Hội An và Mỹ Sơn mở cửa trở lại đón du khách du lịch
 tại chuyên mục Văn hóa – Giải trí.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng:
0369452904 – 0977600308.
Hoặc Email: [email protected]
[email protected]