Hộp thư bạn đọc

(KDPT) – Thời gian qua, Tòa soạn Kinh doanh & Phát triển điện tử đã nhận được nhiều tin, bài cộng tác và đơn thư khiếu nại, phản ánh của đông đảo bạn đọc.

Một số vụ việc dưới đây đã được Ban Biên tập duyệt và chỉ đạo cán bộ, phóng viên liên hệ các đơn vị liên quan để xác minh, đang chờ phúc đáp nhằm bảo đảm thông tin trước khi đăng tải được khách quan, chính xác theo đúng quy định Luật Báo chí, cụ thể:

* Đơn của bà Dương Thị Thanh Phương (Hải Dương), trình bày: Ông Nguyễn Văn Lợi – Giám đốc VietinBank Chi nhánh Đông Hải Dương, đã cho vay vốn dưới tài sản đảm bảo và gây thất thoát vốn nhà nước tại doanh nghiệp.

Cụ thể, về việc tài trợ vốn tín dụng Công ty nhôm Tân Đông cho vay 100 tỷ chỉ thu về được 40 tỷ trích lập dự phòng rủi ro vay ngân hàng hội sở bù vốn, tài trợ tín dụng Công ty Xuân Lãm (Hải Phòng) 40 tỷ khi thu hồi vốn được 17 tỷ và sử dụng một số khoản chi sai mục đích của ngân hàng hội sở giao.

Bên cạnh việc gây ảnh hưởng hoạt động kinh doanh đơn vị, ông Nguyễn Văn Lợi đang bị tố “cấu kết với cấp dưới và người thân chiếm đoạt tài sản chung giữa vợ chồng” sau ly hôn. Đây là vấn đề cá nhân, nhưng lại liên quan nhân sự tổ chức, công tác cán bộ, đảng viên và môi trường văn hóa doanh nghiệp.  

* Một số công nhân, nhân viên Tổng Công ty Rượu – Bia – Nước giải khát Hà Nội (Habeco) phản ánh về việc cắt giảm nhân sự không đúng quy trình, vi phạm luật lao động.

* Người dân chung cư Athena Xuân Phương (Hà Nội) phản ánh chủ đầu tư nợ sổ hồng quá lâu; không trả Quỹ Bảo trì; vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy; tự ý chia ki-ốt trong khi đó là diện tích để xe

Tất cả các vụ việc trên đang được Ban Biên tập rà soát hồ sơ, thông tin đến các bên liên quan để lấy ý kiến nhiều chiều. Sau khi bảo đảm thông tin chính xác, toàn bộ nội dung sẽ được xử lý theo quy định Luật Báo chí.

Tòa soạn Kinh doanh và Phát triển chân thành cảm ơn bạn đọc đã gửi tin bài và góp ý. Rất mong tiếp tục nhận được sự cộng tác.


BAN BẠN ÐỌC

Bạn đang đọc Hộp thư bạn đọc tại chuyên mục Bạn đọc – Pháp luật.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng:
03694529040977600308.
Hoặc Email: [email protected]
[email protected]