Huawei hoãn ra mắt điện thoại gập

(KDPT) – Hãng công nghệ Huawei đã trì hoãn việc ra mắt chiếc điện thoại gập Mate X cho đến tháng 9 thay vì trong hè này như đã dự tính. 

Sau sự cố về màn hình từ những người dùng thử Samsung Galaxy Fold trước đây, Huawei cho biết họ muốn tiến hành các thử nghiệm bổ sung cũng như kiểm tra kỹ lưỡng để tránh những hậu quả đáng tiếc.

Trước đây vào tháng 2, cả Huawei và Samsung đều đã tiết lộ về mẫu sản phẩm điện thoại màn hình gập. Thế nhưng đến nay Huawei muốn “thận trọng” còn Samsung thì vẫn chưa lên tiếng về ngày ra mắt chính thức của Galaxy Fold.

Mẫu điện thoại gập Mate X của Huawei

Theo hãng tin BBC News, Huawei đã xác nhận với họ rằng Mate X sẽ dự kiến ra mắt vào tháng 9 tới. Người phát ngôn của công ty này chia sẻ rằng: “Chúng tôi không muốn tung ra một sản phẩm để phá hoại danh tiếng của mình”.

Ben Wood – Trưởng phòng nghiên cứu của CCS Insight – một tổ chức đam mê kết nối công nghệ và chuyên tổ chức các dịch vụ cung cấp thông tin tại Mỹ) cho rằng: “Mate X tuy đến muộn hơn Galaxy Fold của Samsung, nhưng những vấn đề mà nhà sản xuất điện thoại Hàn Quốc gặp phải chắc chắn mang lại cho Huawei nhiều không gian thở hơn”.

Trả lời bên lề hội thảo WSJ Tech D.Live tại Hong Kong, ông Vincent Pang, Giám đốc truyền thông Huawei, cho biết quyết định lùi ngày bán Mate X xảy ra đúng vào lúc điện thoại Huawei bị đe dọa không được cập nhật Google Android do có tên trong danh sách cấm vận của Mỹ. Dù vậy, ông Pang vẫn khẳng định rằng việc trì hoãn không phải do lệnh cấm mà là đang thử nghiệm với nhiều nhà mạng khác nhau. Dự kiến, quy trình này sẽ được hoàn tất trong tháng 8.

P.M