Hương vị ẩm thực Việt gây ấn tượng trong sự kiện “Đánh thức văn hóa” Việt tại Úc

(KDPT) – Trong cái lạnh 12 độ của những ngày cuối thu, mới đây các sinh viên và đội tình nguyện đã tập trung tại khoảng sân trước thư viện Aunchmuty, Đại học Newcastle, Úc (Callaghan Campus). Từng gian hàng được dựng lên để chuẩn bị cho lễ hội ẩm thực. Đây là một trong những hoạt động của tuần lễ Cultural Awakenings (Đánh thức văn hoá) được tổ chức hàng năm tại trường.

Bên cạnh các gian hàng của sinh viên các nuớc khác, khác tham quan có thể nhận ra ngay gian hàng của hội sinh viên Việt Nam tại đây từ màu lá cờ Tổ quốc tung bay trong cái gió lạnh chớm đông. Các sinh viên Việt Nam, trong trang phục áo bà ba, áo dài, tất bật chuẩn bị các món ăn phục vụ khách. Món bánh mì Việt, gỏi cuốn đẹp mắt, cùng mùi cà phê G7 thơm lừng thu hút sự chú ý của đông đảo thực khách.

Từ lúc bắt đầu phục vụ, trước gian hàng của Hội sinh viên Việt Nam đã có  hàng dài các bạn sinh viên quốc tế chờ đến lượt để thưởng thức món ăn Việt cùng hương cà phê khó kìm lòng.

Món bánh mì quen thuộc do nhóm sinh viên Việt Nam chế biến rất hấp dẫn thực khách tại nước bạn.

Đây là hoạt động thường niên của trường nhằm tạo cơ hội giao lưu, gắn kết các sinh viên đến từ các quốc gia trên thế giới đang học tập và nghiên cứu tại trường. Tạm gác lại những bộn bề học tập, nghiên cứu, Hội du học sinh Việt Nam tại Newcastle đã hăng hái tham gia để giới thiệu tới bạn bè năm châu một góc nhỏ trong bức tranh văn hóa đầy màu sắc của Việt Nam: Văn hóa ẩm thực.

Món gỏi cuốn rất quen thuộc với người dân Việt được các sinh viên Việt Nam mang đến giới thiệu trong sự kiện Đánh thức văn hóa.

Gian hàng Việt Nam được bài trí rất công phu với cờ đỏ sao vàng – lá quốc kỳ mà Đại sứ quán Việt Nam tại Úc đã ưu ái tặng cho Hội du học sinh Việt Nam tại Newcastle để treo ở chính giữa. Hình ảnh lá cờ đỏ thắm tung bay quanh gian hàng Việt Nam khiến tất cả du học sinh Việt trào dâng một cảm xúc thiêng liêng và tự hào.

Mặc dù mỗi người một tính cách, một hoàn cảnh và đến từ những vùng miền khác nhau của Tổ quốc nhưng khi đã gặp nhau nơi “đất khách”, những sinh viên Việt Nam ở đây đều có chung xúc cảm như một gia đình, đoàn kết để vững mạnh hơn, phát huy tinh thần Việt trên đất Úc.

Nguồn: Thuonghieuvadoanhnhan.com