iMessage sắp hoạt động trên cả Android và Windows

(KDPT) – iMessage từ lâu đã là một trong những hạt nhân chính được Apple sử dụng để giữ người dùng của mình trong hệ sinh thái thiết bị của hãng, bởi không có thiết bị tương đương thực sự nào trên Android mà người dùng có thể dễ dàng chuyển sang. Để làm thỏa mãn khao khát được sử dụng iMessage trên điện thoại Android, dịch vụ nhắn tin mới có tên Beeper sẽ là giải pháp cho người dùng.

Beeper được tạo ra bởi Eric Migicovsky – người sáng lập và là CEO của thương hiệu đồng hồ thông minh Pebble trước đây, sau đó đã được Fitbit mua lại.

Nhìn bề ngoài, Beeper chỉ là một trung tâm tập hợp nhiều tài khoản từ 15 dịch vụ nhắn tin khác nhau, bao gồm WhatsApp, Telegram, Slack, Discord, v.v. Có rất nhiều ứng dụng làm những việc tương tự, nhưng Beeper cung cấp giao diện tiêu chuẩn hóa riêng được sử dụng trên mọi dịch vụ và nó có các tính năng như hộp thư, bộ lọc để giúp mọi thứ được ngăn nắp.

Trang web của Beeper hứa hẹn một ứng dụng duy nhất để trò chuyện trên iMessage, WhatsApp và 13 mạng khác. (Ảnh: BeeperHQ).

Tuy nhiên, điều độc đáo nhất đó là nó hỗ trợ cả ứng dụng iMessage của Apple. Beeper cho biết dịch vụ này sẽ hoạt động trên tất cả các nền tảng mà Beeper có sẵn, bao gồm Windows và Android, và đó là nhờ một số thủ thuật được dịch vụ sử dụng.

Nếu có một máy Mac đang hoạt động, thì nó có thể được sử dụng làm cầu nối cho các tin nhắn iMessage của người dùng, nhưng nếu không có, Beeper sẽ gửi cho người dùng “một iPhone đã jailbreak (bẻ khóa) có cài đặt ứng dụng”, tương tự như cách mà AirMessage sử dụng, sau đó nó sẽ đóng vai trò là cầu nối. Trên thực tế, Migicovsky đã chia sẻ một dòng tweet cho thấy một các mẫu iPhone cũ hơn cũng có thể được cung cấp nếu người dùng cần nó.

Trang web của Beeper lưu ý rằng dự án trước đây được gọi là NovaChat và yêu cầu đăng ký 10 đô la mỗi tháng.

Để đề phòng trường hợp người dùng nghĩ Beeper là một trò đùa, trong một tweet tiếp theo, Migicovsky nói rằng anh ấy hiện có 50 chiếc iPhone 4S cũ ở bàn làm việc, sẵn sàng được nâng cấp để sử dụng dịch vụ Beeper.

Nếu giải pháp này hoạt động hiệu quả như Beeper tuyên bố, thì kết quả sẽ là một ứng dụng trò chuyện chung hoạt động trên các hệ điều hành MacOS, Windows, Linux, iOS và Android, cung cấp một hộp thư đến thống nhất và khả năng tìm kiếm thư từ mỗi dịch vụ trong số 15 dịch vụ.

Dịch vụ được xây dựng dựa trên giao thức nhắn tin Matrix mã nguồn mở (Migicovsky trước đây đã mô tả mối quan hệ của NovaChat với Matrix giống như mối quan hệ của Gmail với email) và mặc dù bản thân ứng dụng khách không phải là mã nguồn mở, nhưng các cầu nối nó với các dịch vụ trò chuyện khác là như vậy.

Cũng cần lưu ý rằng nếu chỉ muốn truy cập iMessage trên các thiết bị khác, có một ứng dụng gọi là AirMessage sử dụng thủ thuật tương tự, dựa vào máy Mac để hoạt động như một cầu nối.

Mặc dù Migicovsky nói rằng anh ấy đã sử dụng Beeper làm ứng dụng trò chuyện mặc định của mình trong 2 năm qua, nhưng dường như dịch vụ vẫn chưa được phổ biến rộng rãi.

MINH HẠ

Bạn đang đọc bài iMessage sắp hoạt động trên cả Android và Windows
tại chuyên mục Khoa học & Công nghệ.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng:
0369452904 – 0977600308.
Hoặc Email: [email protected]
[email protected]