Tính năng này được công ty thử nghiệm lần đầu tiên vào tháng 5, cho phép người dùng ghim 3 nhận xét về một bài đăng lên đầu một chủ đề. Tính năng này được thiết kế cho phép tác giả của bài đăng kiểm soát tốt hơn phần bình luận thông qua việc làm nổi bật tính tích cực và kiểm duyệt các phản hồi tiêu cực hoặc mang tính lạm dụng.

Instagram ra mắt tính năng ghim bình luận giúp người dùng đánh dấu các bình luận hài hước hoặc quan trọng được tốt hơn. (Ảnh: TNW)

Thử nghiệm này được đưa ra trùng với việc Instagram ra mắt một công cụ để xóa hàng loạt bình luận từ hai tháng trước. Trước đây, người dùng chỉ cần vuốt sang trái và thấy hiển thị các tùy chọn như: báo cáo, xóa và trả lời. Hiện tại, phía bên trái của ba tùy chọn đó, người dùng sẽ thấy biểu tượng đinh ghim. Người có bình luận bạn ghim sẽ nhận được thông báo về ứng dụng.

Cách ghim bình luận trên ứng dụng. (Ảnh: TNW)

Instagram đã dành vài năm qua để cố gắng cải thiện các công cụ của mình nhằm chống lại sự quấy rối, lạm dụng và các thông tin sai lệch. Điều này được CEO hiện tại của Instagram là Adam Mosseri nỗ lực thực hiện. Đặc biệt, việc kiểm duyệt bình luận của Instagram đã được cải thiện đáng kể. Công ty hiện sử dụng AI để tự động chặn các bình luận công kích và cảnh báo người dùng trước khi họ đăng các chú thích có khả năng gây khó chịu hoặc tiêu cực.

Tính năng ghim bình luận có lẽ vẫn chưa phải là một công cụ hiệu quả và cần thiết hơn cho nền tảng, nhưng nhìn chung nó vẫn có thể đi một chặng đường dài để giúp các nhà sáng tạo, người nổi tiếng và các doanh nghiệp trên Instagram quản lý tốt hơn hồ sơ của họ.

MINH HẠ