iPhone SE, iPhone 6 và iPhone 6 Plus sẽ không được nâng cấp iOS 13

(KDPT) – Apple mới đây đã giới thiệu về hệ điều hành iOS 13 với rất nhiều tính năng thú vị được mong chờ. Tuy nhiên, những người đang sử dụng iPhone SE, iPhone 6 và iPhone 6 Plus sẽ không có cơ hội trải nghiệm hệ điều hành mới này. 

Theo Phone Arena, hệ điều hành iOS 13 sắp trình làng tại hội nghị WWDC 2019 sẽ không hỗ trợ một loạt iPhone đời cũ của Apple. Trong đó, đáng chú ý là các mẫu iPhone vẫn còn được nhiều người dùng sử dụng như iPhone 6, 6s Plus hay SE.

Về việc không hỗ trợ iOS 13 cho những dòng iPhone kể trên, đại diện Apple cho biết đây là điều dễ hiểu khi các mẫu iPhone này đều đã xuất hiện trên thị trường đã 5 năm và không còn mới. Bên cạnh đó, mới đây iPhone 6 đã chính thức bị ngừng bán không chỉ tại các thị trường lớn mà ngay cả tại các thị trường đang phát triển như Việt Nam hay Ấn Độ cũng không bán mẫu sản phẩm này nữa.

iPhone 6 và 6+ khá phổ biến ở Việt Nam

Tuy nhiên, với Phone SE, một model vẫn đang được bán ra dưới dạng hàng tân trang giá rẻ, thậm chí, doanh số sản phẩm còn được cho là tốt khiến hãng công nghệ Mỹ có ý định đưa sản phẩm cỡ nhỏ này trở lại thị trường bằng phiên bản mới thì việc không hỗ trợ iOS 13 có thể sẽ nhận lại phản ứng từ phía người dùng.

Các thiết bị hứa hẹn sẽ được lên đời phiên bản iOS mới nhất được cho là iPhone 6s, iPhone 7,7 Plus, 8 và 8 Plus cũng như loạt iPhone kiểu mới gồm X, XR, XS và XS Max. Còn các mẫu iPad sẽ là iPad mini 3,4 và mini 5, iPad 5 và 6, iPad Air 2 và 3, iPad Pro 9.7, 10.5, 11 và 12.9.

P.M