Italia mở cuộc điều tra dịch vụ lưu trữ đám mây trên Google, Apple, Dropbox

(KDPT) – Mới đây, Cơ quan chống độc quyền của Italia cho biết, họ đã mở cuộc điều tra đối với Google Inc, Apple Inc và Dropbox Inc về các dịch vụ điện toán đám mây.

Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường (AGCM) đã mở 6 cuộc điều tra chống lại dịch vụ lưu trữ đám mây “iCloud” của Apple Inc., “Google Drive” của Google LLC và “Dropbox” của Dropbox Inc do có mối quan ngại về khả năng các dữ liệu bị sử dụng không đúng mục đích.

Italia đã mở 6 cuộc điều tra nhằm vào các dịch vụ lưu trữ đám mây của Apple Inc., Google LLC và Dropbox Inc. (Ảnh: Euronews).

Theo đó, các hợp đồng sử dụng những dịch vụ điện toán đám mây này được cho là có thể có những điều khoản, điều kiện không công bằng đối với người dùng, hoặc vi phạm Chỉ thị về quyền của người tiêu dùng (một đạo luật bảo vệ dữ liệu) của Italia.

“Các thủ tục tố tụng liên quan đến các hoạt động thương mại bị cáo buộc là không phù hợp và trong các điều kiện hợp đồng có thể bao gồm các điều khoản không công bằng với người dùng” – nhà chức trách cho biết trong một tuyên bố.

Các cuộc điều tra của AGCM sẽ xem xét khả năng liệu ba “ông lớn” công nghệ nói trên có phải đã không thông báo phù hợp cho người dùng về cách thức mà họ thu thập, sử dụng dữ liệu cho các mục đích thương mại hay không, gây ảnh hưởng quá mức cho người dùng khi mà họ chưa thực sự đồng Italia với những điều kiện đó. Đối với hành vi của Dropbox, AGCM cáo buộc công ty đã không cung cấp thông tin một cách rõ ràng cho người dùng về cách thoát khỏi các hợp đồng hoặc cách giải quyết ổn thỏa tranh chấp mà không cần đến tòa án hay không. Hơn nữa, không cho phép người dùng dễ dàng sử dụng các cơ chế ngoài tư pháp để hòa giải các tranh chấp, mà chuyên gia là chủ thể, với thông tin cần thiết để truy cập chúng.

Hiện cả Apple Inc., Google LLC và Dropbox Inc. đều chưa có phản ứng hay bình luận gì trước những thông tin trên.

THÚY HIỀN

Bạn đang đọc bài Italia mở cuộc điều tra dịch vụ lưu trữ đám mây trên Google, Apple, Dropbox
tại chuyên mục Khoa học & Công nghệ.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng:
0369452904 – 0977600308.
Hoặc Email: [email protected]
[email protected]