KCN Nam Cầu Kiền: Phản ứng nhanh, chung tay cùng Hải Dương đẩy lùi dịch bệnh

(KDPT) – Theo báo cáo kết quả tình hình kiểm tra các nhà đầu tư về công tác thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, hạ tầng KCN Nam Cầu Kiền của Công ty Cổ phần Shinec (Thủy Nguyên, Hải Phòng), tính đến chiều ngày 24/2, 721/879 công nhân thuộc diện xét nghiệm Covid-19 đã cho kết quả âm tính. Bên cạnh đó, Công ty Cổ phần Shinec cũng phối hợp cùng Hội Doanh nhân trẻ Hải Phòng, ủng hộ 300 triệu đồng cho tỉnh Hải Dương, ứng phó với dịch Covid- 19.

Quyết tâm cao phòng, chống dịch bệnh

Ngày 22/2/2021, khi nhận được thông tin trên địa bàn Thành phố Hải Phòng xuất hiện ca dương tính với Covid-19 là nữ điều dưỡng làm việc tại Bệnh viện Giao thông vận tải, có địa chỉ thường trú xã Hoàng Động, Thủy Nguyên, Hải Phòng (địa điểm gần KCN), KCN Nam Cầu Kiền đã phát huy được mối liên kết chặt chẽ giữa các đơn vị bằng việc thông tin, phản ứng nhanh, có biện pháp khẩn cấp. Công ty Cổ phần Shinec với vai trò là chủ đầu tư KCN đã phản ứng quyết liệt và đưa ra những phương án kịp thời để đáp ứng yêu cầu cấp bách trong việc phòng chống dịch.

Khu vực khai báo, kiểm tra, lấy mẫu xét nghiệm tại KCN Nam Cầu Kiền.

Bên cạnh việc tạm dừng tiếp nhận người lao động đang cư trú tại xã Hoàng Động vào làm việc để phòng tránh nguy cơ lây nhiễm của dịch bệnh ra cộng đồng, các đơn vị có người lao động thuộc diện là F1, F2 được yêu cầu thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống lây nhiễm và kiểm soát y tế theo hướng dẫn trong các văn bản được cơ quan chức năng ban hành.

Rạng sáng 22/2/2021, KCN phối hợp với Ban Quản lý Khu Kinh tế, lập danh sách, thiết lập địa điểm cho công tác lấy mẫu xét nghiệm, thống kê những người lao động, cán bộ nhân viên đang sinh sống, có hộ khẩu thường trú ở Hoàng Động, các xã, thị trấn lân cận ở Thủy Nguyên, những người có khám bệnh tại Bệnh viện Giao thông vận tải trong vòng 14 ngày (từ ngày 07/02/2021 – 22/02/2021) nhằm khoanh vùng, có biện pháp kịp thời để kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh lây ra cộng đồng.

Trong KCN, có tổng cộng 225 người đang sinh sống tại xã Hoàng Động, 147 người từ các xã, thị trấn lân cận tại Thủy Nguyên, chỉ có 01 người tiếp xúc với điều dưỡng tại Bệnh viện Giao thông vận tải.

Kết quả tính đến chiều ngày 24/2 cho biết, trong tổng số 879 mẫu xét nghiệm lấy từ 38 doanh nghiệp trong KCN, đã có 721 mẫu cho kết quả âm tính.

Thực hiện theo quyết định số 55/QĐ-SHN/2021, ngày 23/2/2021 của TGĐ Công ty cổ phần Shinec thành lập đoàn Kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 tại các Nhà đầu tư, doanh nghiệp trong KCN Nam Cầu Kiền nhằm nâng cao công tác phòng, chống dịch Covid-19, ngăn chặn mọi nguy cơ lây nhiễm trong KCN nói chung.

Ông Phạm Hồng Điệp – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty CP Shinec cho biết: “Đoàn kiểm tra sẽ phối hợp với Ban Quản lý Khu Kinh tế để phản ứng nhanh, rà soát, kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại các nhà đầu tư, doanh nghiệp và xử lý kịp thời nếu có vấn đề phát sinh. Đồng thời, thiết lập kênh thông tin kết nối thường xuyên nhằm cập nhật thông tin từ các nhà đầu tư, doanh nghiệp. Công ty Cổ phần Shinec cũng hỗ trợ, đồng hành cùng họ trong công tác phòng, chống dịch bệnh, cũng như thúc đẩy phát triển kinh tế KCN”.

Trước tình dịch bệnh căng thẳng, có diễn biến phức tạp, Công ty cổ phần Shinec đã cùng các nhà đầu tư, doanh nghiệp ký biên bản cam kết về việc thực hiện các quy định phòng chống dịch Covid–19 theo chỉ đạo của Trung ương, UBND thành phố Hải Phòng, Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng và chính quyền địa phương. Chủ động trong công tác phòng chống dịch, cách ly (nếu có) đảm bảo vấn đề môi trường, sức khỏe cho người lao động trong doanh nghiệp,  phát triển kinh tế.

Chung tay đẩy lùi dịch bệnh

Nhằm hỗ trợ chính quyền và nhân dân tỉnh Hải Dương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, ngày 24/2, Công ty cổ phần Shinec phối hợp cùng Hội Doanh nhân trẻ Hải Phòng đã gửi tặng 300 triệu đồng đến Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Hải Dương, cùng Hải Dương phòng chống dịch Covid-19.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hải Dương tiếp nhận ủng hộ của Công ty cổ phần Shinec.

Ông Phạm Hồng Điệp – TGĐ Công ty CP Shinec- Nguyên Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Hải Phòng, cho biết, ông cùng cán bộ, công nhân viên của công ty Shinec mong muốn được san sẻ trách nhiệm, đóng góp với chính quyền, doanh nghiệp cũng như nhân dân tỉnh Hải Dương nhằm sớm dập tắt được dịch bệnh, đưa cuộc sống trở lại bình thường. “Tôi có niềm tin rằng, với sự vào cuộc quyết liệt của nhà nước, sự chung tay góp sức, đồng lòng nhất trí của doanh nghiệp và người dân, Việt Nam ta nhất định sẽ sớm vượt qua đại dịch Covid-19 thắng lợi.” – ông Phạm Hồng Điệp chia sẻ.

Sau khi tiếp nhận số tiền và hàng hóa, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Hải Dương đã trao cho Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Hải Dương để chuyển đến các cơ quan và địa phương, phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh. Đại diện Hội Doanh nhân trẻ Hải Dương bày tỏ sự trân trọng với tình cảm của ông Phạm Hồng Điệp cũng như Hội Doanh nhân trẻ Hải Phòng đã quan tâm đồng hành cùng Hải Dương sớm đẩy lùi đại dịch Covid-19.

KHÁNH LY

Bạn đang đọc bài viết KCN Nam Cầu Kiền: Phản ứng nhanh, chung tay cùng Hải Dương đẩy lùi dịch bệnh tại chuyên mục Doanh nghiệp – Thương hiệu.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng:
0369452904 – 0977600308.
Hoặc Email: [email protected]
[email protected]