Khai mạc chợ hoa Tết truyền thống phố Hàng Lược

(KDPT) – Tối 19/1, UBND quận Hoàn Kiếm, Hà Nội tổ chức khai mạc chợ hoa truyền thống Hàng Lược và các hoạt động tại không gian bích họa phố Phùng Hưng, phục vụ người dân mua sắm, vui chơi nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Chợ hoa Hàng Lược.

Tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Anh Quân cho biết: Quận Hoàn Kiếm tổ chức chợ hoa truyền thống và các hoạt động tại không gian bích họa phố Phùng Hưng nhằm tạo không khí phấn khởi, vui tươi đón Tết truyền thống trong nhân dân; đồng thời, quảng bá, giới thiệu với khách du lịch về Tết Nguyên đán cổ truyền, trưng bày, giới thiệu các sản phẩm truyền thống…, góp phần phục hồi, phát triển kinh tế của quận, đồng thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Thời gian tổ chức chợ hoa Tết truyền thống phố Hàng Lược và các hoạt động tại không gian bích họa phố Phùng Hưng từ 8h – 22h mỗi ngày, kéo dài đến hết ngày 31/1 (tức 29 tháng Chạp). Địa điểm này luôn thu hút đông đảo người dân trên địa bàn thành phố đến mua sắm, chụp ảnh.

Chợ hoa Tết nằm trên các tuyến phố: Hàng Lược, Hàng Khoai, Hàng Rươi, Hàng Mã và tuyến phố bích họa Phùng Hưng (đoạn từ phố Lê Văn Linh tới Hàng Cót) từ lâu đã trở thành một nét sinh hoạt độc đáo của người dân Phố cổ nói riêng và người dân Hà Nội nói chung.

Năm nay, thời gian tổ chức chợ hoa truyền thống Hàng Lược và các hoạt động tại không gian bích họa phố Phùng Hưng từ 8h đến 22h mỗi ngày, kéo dài đến ngày 31/1. Trước bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, UBND quận Hoàn Kiếm đã xây dựng và triển khai phương án phòng, chống dịch Covid-19 tại chợ hoa Tết. Trong đó, quận đã giảm 50% số lượng ô kinh doanh tại khu vực chợ; tổ chức ký cam kết thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 với các hộ kinh doanh, gian hàng trong chợ.

Tại khu vực lối vào, các đơn vị chức năng đã tổ chức lực lượng đo thân nhiệt, yêu cầu người bán hàng, khách hàng thực hiện đo thân nhiệt, khai báo y tế, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách theo quy định.

HOÀNG NGA

Bạn đang đọc bài viết Khai mạc chợ hoa Tết truyền thống phố Hàng Lược
tại chuyên mục Cộng đồng.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng:
0369452904 – 0977600308.
Hoặc Email: [email protected]
[email protected]