Khánh thành khu vườn Nhật Bản tại KCN Nam Cầu Kiền

(KDPT) – Ngày 1/12, tại KCN Nam Cầu Kiền (huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng), Công ty CP Shinec – Chủ đầu tư KCN, đã tổ chức lễ khánh thành, ra mắt khu vườn Nhật Kyo-sei-no-niwa. Đây được coi là một biểu tượng về bảo vệ môi trường và tình hữu nghị thắm thiết giữa KCN Nam Cầu Kiền với thành phố Kitakyushu (Nhật Bản).

Vườn Nhật Kyo-sei-no-niwa có quy mô diện tích 30.000 m2, mang phong cách Nhật Bản, được những kỹ sư người Nhật thuộc công ty Zouen (một công ty thuộc thành phố Kitakyushu) nghiên cứu, thiết kế cải tạo từ chính cảnh quan của Nhà máy xử lý nước thải thành địa điểm thăm quan du lịch, nghiên cứu. Khu vườn nằm trong chiến lược đầu tư và phát triển chuỗi KCN sinh thái, với tư duy tối ưu diện tích đất sử dụng, mật độ kỹ thuật cao, nhiều công năng đem lại hiệu suất tối đa. Đồng thời, kết hợp hài hoà giữa vai trò cảnh quan sinh thái, công trình bảo vệ môi trường, thực nghiệm khoa học, ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao với hạ tầng kỹ thuật phục vụ các dự án.

Khu vườn Nhật với biểu tượng Gấu Teitan của thành phố Kitakyushu.

Với mục tiêu thu hút nhóm nhà đầu tư Nhật Bản, Nam Cầu Kiền đã mang những tinh hoa văn hóa của xứ sở hoa anh đào tô điểm cho nét đẹp cảnh quan trong KCN. Từ đó lan tỏa, tạo nên một cộng đồng Nhật Bản thu nhỏ ngay trong KCN Nam Cầu Kiền, thể hiện tình hữu nghị, cũng như đánh dấu mốc kỷ niệm hợp tác giữa Kitakyushu và Nam Cầu Kiền nói riêng, thắt chặt mối quan hệ giữa hai thành phố kết nghĩa Hải Phòng – Kitakyushu nói chung.

Ý nghĩa hơn khi KCN Nam Cầu Kiền nhận được sự chấp thuận về việc đặt linh vật của thành phố Kitakyushu (Gấu Teitan), khắc thành biểu tượng bên cạnh logo KCN Nam Cầu Kiền. Biểu tượng linh vật này được đặt trang trọng tại khu vườn, như biểu trưng cho tình hữu nghị hợp tác, gắn bó chặt chẽ giữa hai thành phố.

Ngay trong buổi lễ, KCN Nam Cầu Kiền cũng vinh dự nhận được Kỷ lục Việt Nam cho 3 hạng mục công trình cảnh quan gồm: Công trình Nhà máy xử lý nước thải trong khuôn viên KCN thiết kế theo mô hình vườn Nhật đầu tiên tại Việt Nam; Vườn Kỷ vật – Khu lưu niệm về Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong khuôn viên KCN đầu tiên tại Việt Nam; Vườn Kyo-sei-no-niwa – Khu vườn Nhật lớn nhất Việt Nam trong khuôn viên KCN.

Cũng tại sự kiện này, Doanh nhân Phạm Hồng Điệp – Tổng giám đốc, người đứng đầu chèo lái “con thuyền Shinec” cũng vinh dự nhận được 2 danh hiệu danh giá: Kỷ lục Việt Nam cho Doanh nhân là “Luật sư nghiên cứu thực hiện đạt nhiều Giải thưởng Quốc gia trong lĩnh vực bảo vệ môi trường nhất” và “Đĩa vàng sáng tạo” của Liên đoàn các nhà sáng tạo Thế giới, trực thuộc Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) dành cho những sáng tạo và đóng góp to lớn của Doanh nhân Phạm Hồng Điệp trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Phát biểu tại sự kiện này, ông Phạm Hồng Điệp xúc động: “Ngày hôm nay thật là một ngày thật nhiều cảm xúc đối với cá nhân tôi và đối với toàn thể CBCNV của công ty CP Shinec nói chung, khi KCN Nam Cầu Kiền vinh dự được nhận những danh hiệu, chứng nhận quý báu trước sự chúng kiến của tất các các vị đại biểu có mặt tại đây”.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại sự kiện.

Được biết trước đó, ông Phạm Hồng Điệp đã phát động “Chiến dịch 56 ngày đêm” với mục tiêu hoàn thành các hạng mục của chương trình. Từ đó đến nay, với sự quyết tâm và hăng say của các nhà thầu cùng CBCNV của KCN, khu vườn Nhật đã hoàn thành đạt mục tiêu cũng tiến độ đề ra. Việc nhận được Kỷ lục Guiness Việt Nam về Khu vườn đặc biệt nhất chính là niềm vinh dự, tự hào lớn lao mà KCN Nam Cầu Kiền rất muốn chia sẻ với bạn bè đối tác.

 

Cũng nhân sự kiện này, Câu lạc bộ Doanh nhân sinh thái Nam Cầu Kiền (ECO CLUB) đã chính thức được ra mắt. Đây là sự kiện có ý nghĩa thiết thực đối với những doanh nghiệp tại KCN nói riêng, doanh nghiệp trong toàn Thành phố Hải Phòng nói chung. CLB sẽ là nơi tập hợp, gặp gỡ làm quen, chia sẻ cơ hội, hợp tác kinh doanh; là tổ chức mang tiếng nói của các doanh nhân, doanh nghiệp trao đổi đối thoại với cơ quan chính quyền; là nơi phổ biến kiến thức, nâng cao trình độ, xúc tiến thương mại; tham gia vào các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp; phát huy tính trách nhiệm cộng đồng của mỗi thành viên CLB.

TRƯỜNG MINH

Bạn đang đọc tin Khánh thành khu vườn Nhật Bản tại KCN Nam Cầu Kiền
tại chuyên mục Cộng đồng
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng:
0369452904 – 0977600308.
Hoặc Email: [email protected]
[email protected]