Kiểm tra xe tải đang bốc hàng, phát hiện 3,5 tấn thịt và nội tạng lợn hôi thối chuẩn bị bán dịp Tết

(KDPT) – Phát hiện xe tải bốc hàng nghi vi phạm, lực lượng quản lý thị trường đến kiểm tra thì phát hiện hơn 3,5 tấn thịt và nội tạng lợn đã bốc mùi hôi thối chuẩn bị đi tiêu thụ.

Ngày 14/1, Đội Quản lý thị trường Số 4 (Cục QLTT tỉnh Nghệ An) cho biết, cơ quan này vừa tiến hành bắt giữ và tiêu hủy một lượng lớn thực phẩm không rõ nguồn gốc.

Trước đó vào trưa cùng ngày, Đội QLTT số 4 phát hiện chiếc xe tải mang BKS 29H-330.94 đang bốc dỡ hàng trên Quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) nghi vi phạm nên đến kiểm tra.

Kiểm tra xe tải đang bốc hàng, phát hiện 3,5 tấn thịt và nội tạng lợn hôi thối chuẩn bị bán dịp tết - Ảnh 1.

Lực lượng quản lý thị trường kiểm tra phát hiện 3,5 tấn thịt, nội tạng thối chuẩn bị bán ra thị trường Tết.

Qua kiểm tra cho thấy, số hàng mà những người này đang bốc là thịt lợn và nội tạng lợn đã bốc mùi hôi thối. Tổng trọng lượng hàng là 3.544kg.

Làm việc với cơ quan chức năng, tài xế Đinh Tấn (trú xã Sơn Hà, huyện Nho Quan, Ninh Bình) không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ số thực phẩm trên.

Kiểm tra xe tải đang bốc hàng, phát hiện 3,5 tấn thịt và nội tạng lợn hôi thối chuẩn bị bán dịp tết - Ảnh 2.

Số thực phẩm này đều đã bốc mùi hôi thối.

Sau khi lập biên bản, Đội QLTT Số 4 đã phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức tiêu hủy toàn bộ số thực phẩm trên theo quy định.

Kiểm tra xe tải đang bốc hàng, phát hiện 3,5 tấn thịt và nội tạng lợn hôi thối chuẩn bị bán dịp tết - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng đã tiến hành tiêu hủy số thực phẩm bẩn này.

Được biết, số thịt và nội tạng lợn trên chuẩn bị được đưa đi tiêu thụ trong dịp Tết Nguyên đán nhưng đã bị lực lượng chức năng phát hiện, tiêu hủy. Tổng trị giá hàng hóa vi phạm tiêu hủy gần 300 triệu đồng.

NGỌC TÚ

Bạn đang đọc bài viết Kiểm tra xe tải đang bốc hàng, phát hiện 3,5 tấn thịt và nội tạng lợn hôi thối chuẩn bị bán dịp Tết tại chuyên mục Bạn đọc – Pháp luật.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng:
0369452904 – 0977600308.
Hoặc Email: [email protected]
[email protected]