Kim Thành (Hải Dương): Dịch diễn biến phức tạp, huyện ra quy định siết chặt hoạt động của doanh nghiệp

(KDPT) – Ngày 22/2, UBND huyện Kim Thành, Hải Dương đã ra công văn gửi các doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp đóng trên địa bàn huyện, trong đó yêu cầu các doanh nghiệp đảm bảo các điều kiện cụ thể mới được phép tiếp tục sản xuất.

Cụ thể, UBND huyện Kim Thành cho biết, trong những ngày gần đây, diễn biến tình hình trên địa bàn huyện Kim Thành hết sức phức tạp, đã có một số ca dương tính xuất hiện trong các doanh nghiệp, có đông công nhân, tạo nên nguy cơ lây nhiễm chéo rất cao. UBND huyện Kim Thành yêu cầu Giám đốc các doanh nghiệp ngoài Khu công nghiệp đóng trên địa bàn huyện chỉ được phép sản xuất trở lại khi đáp ứng được đầy đủ các điều kiện cụ thể.

Theo đó, doanh nghiệp đã thực hiện xét nghiệm cho toàn bộ cán bộ quản lý, công nhân và có kết quả xét nghiệm âm tính đối với từng người. Đã gửi bản đánh giá chỉ số nguy cơ lây nhiễm Covid-19 tại doanh nghiệp về UBND huyện, trong đó khẳng định đủ điều kiện tiếp tục làm việc và tự chịu trách nhiệm về việc đánh giá của mình. Đã gửi bản Kế hoạch ứng phó với các cấp độ dịch bệnh Covid-19 của doanh nghiệp về UBND huyện. Đồng thời, doanh nghiệp phải bố trí được nơi ăn nghỉ tại chỗ đảm bảo đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong doanh nghiệp cho cán bộ quản lý và công nhân ít nhất 05 ngày kể từ 0 giờ ngày 22/02/2021. Huyện Kim Thành sẽ xử lý nghiêm các doanh nghiệp không thực hiện đúng các yêu cầu nêu trên.

Hiện tại, Kim Thành đang là ổ dịch thứ 6 của tỉnh Hải Dương khi xuất hiện nhiều ca nhiễm trong cộng đồng tại xã Kim Liên. Sáng nay 23/2, Bộ Y tế cho biết đã ghi nhận thêm 3 ca mắc Covid-19 mới, tất cả đều ở tỉnh Hải Dương và là F1 của các trường hợp liên quan tới ổ dịch xã Kim Liên.

Trước đó, ngày 19-2, ông Phạm Xuân Thăng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương đã phê bình nghiêm khắc ông Nguyễn Kim Diện – Bí thư Huyện ủy Kim Thành, ông Phạm Quang Hưng – Chủ tịch UBND huyện Kim Thành do công tác lãnh đạo, chỉ đạo chưa nghiêm túc trong thực hiện các giải pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và chỉ thị 11 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

DUY KHÁNH