Ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác tài chính giữa Việt Nam và Hungary

(KDPT) – Theo thông tin từ Bộ Tài chính, hôm nay (16/10) tại Hà Nội, trong khuôn khổ hợp tác song phương giữa hai Chính phủ Việt Nam và Hungary, Bộ trưởng Bộ Tài chính nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam thay mặt Bộ Tài chính Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Kinh tế đối ngoại Hungary thay mặt cho Bộ Tài chính Hungary đã ký kết “Biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực tài chính”.

Đại diện Bộ Tài chính hai nước tại lễ ký kết.

Việc ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác lần này nhằm kế thừa và nối tiếp những thành quả tích cực đã đạt được trong thời gian qua của Bản ghi nhớ về hợp tác tài chính ký năm 2017 giữa Bộ Tài chính Việt Nam và Bộ Kinh tế Quốc gia Hungary (nay là Bộ Tài chính Hungary). Bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bộh sẽ góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống giữa hai nước và góp phần mở rộng hợp tác quốc tế trong lĩnh vực tài chính nói chung.

Biên bản ghi nhớ cũng giúp tăng cường đối thoại và hợp tác giữa hai bên về các lĩnh vực cùng quan tâm, đặc biệt là phân tích và dự báo tài chính, kinh tế vĩ mô; xây dựng chính sách và quản lý thu chi ngân sách; quản lý nợ công và phát triển thị trường trái phiếu Chính phủ; quản lý kho bạc và các vấn đề kinh tế – tài chính khác. Đây là những lĩnh vực mà Hungary có nhiều thế mạnh, là nguồn lực quốc tế tích cực nhằm hỗ trợ cho Bộ Tài chính Việt Nam trong nghiên cứu, xây dựng và triển khai các chính sách trong lĩnh vực tài chính.

Việc ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Bộ Tài chính Việt Nam và Bộ Tài chính Hungary có ý nghĩa quan trọng và góp phần vào các hoạt động nhân kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước vào năm 2020. Bên cạnh đó, đây sẽ là khung khổ hợp tác giữa hai nước nhằm mục tiêu tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác kinh tế và tài chính giữa Việt Nam và Hungary.

GIA KHIÊM

Bạn đang đọc tin Ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác tài chính giữa Việt Nam và Hungary
tại chuyên mục Thời sự
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng:
0369452904 – 0977600308.
Hoặc Email: [email protected]
[email protected]