Lá bàng khô được rao bán với giá 1.000 đồng/lá trên chợ mạng

(KDPT) – Tưởng rằng là thứ bỏ đi, nhưng lá bàng khô lại đang được rao bán rầm rộ trên các trang thương mại điện tử với giá bán 1.000 đồng/lá. Khách hàng chủ yếu tìm mua mặt hàng này là những người chuyên chơi cá cảnh.

Với nhiều người, việc mua lá bàng khô là điều xa lạ, khác thường, nhưng với những người có thú chơi cá cảnh, việc này là hoàn toàn bình thường bởi những công dụng đặc biệt của lá bàng khô đối với cá. Theo tìm hiểu, chiết xuất từ lá bàng sẽ tái lập một môi trường gần tự nhiên hơn cho cá. Vì trong lá này tiết ra một loại nhựa có chứa axit humic và loại axit này được xem như là một chất tiêu diệt và ngăn ngừa hữu hiệu các loại vi khuẩn, các loại nấm trên cá. Một số loài cá khi có bệnh tự chúng tìm tới những nơi có nhiều lá bàng và lưu trú tại đó.

Tuy nhiên, theo một số người chơi cá cảnh, việc tìm lá bàng không khó, nhưng việc thu gom, xử lý, phơi khô khá mất thời gian nên họ tìm mua lá bàng ở ngoài để tiện lợi hơn.

Vì thế mà trên một số trang thương mại điện tử xuất hiện các cửa hàng bán lá bàng khô với giá 1.000 đồng/lá nếu mua lẻ và khi mua nhiều, giá sẽ dao động từ 8.000-9.000 đồng/10 lá và bán theo kg là từ 80.000 đồng/kg đến 140.000 đồng/kg. Nghe qua thì có vẻ đắt, nhưng thực chất, việc mua lá bàng khô rẻ hơn nhiều so với các loại thuốc cho cá.

Lá bàng được rao bán tràn lan trên các trang thương mại điện tử.

Theo một số người bán lá bàng khô, việc lựa lá bàng cũng không hề đơn giản, phải chọn những lá nâu đỏ và to, xương lá dày. Sau đó đến khâu làm sạch và sấy khô lá.

Tuy nhiên, hiện nay lá bàng khô chỉ được rao bán nhiều trên các trang chợ mạng chứ chưa được bán nhiều tại các cửa hàng, cơ sở buôn bán sinh vật cảnh.

PHƯƠNG MAI

Bạn đang đọc tin Lá bàng khô được rao bán với giá 1.000 đồng/lá trên chợ mạng tại chuyên mục Nhịp thị trường.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng:
0369452904 – 0977600308.
Hoặc Email: [email protected]
[email protected]