Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII tổ chức theo hình thức trực tuyến

(KDPT) – Lễ công bố và trao giải Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII dự kiến diễn ra trực tuyến lúc 20h ngày 20/11.

Thông tin từ Cục Điện ảnh (Bộ VH,TT&DL), Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII dự kiến diễn ra từ ngày 19 đến 20-11, tại TP Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế, với chủ đề “Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam giàu bản sắc dân tộc, hiện đại và nhân văn”. Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII phải dời lịch tổ chức từ tháng 9/2021 sang tháng 11/2021. Liên hoan phim cũng sẽ cắt giảm bớt một số hạng mục, các hoạt động trong liên hoan phim cơ bản được tổ chức theo hình thức trực tuyến (online).

Liên hoan sẽ tổ chức theo hình thức kết hợp truyền tải trực tuyến, hạn chế khách mời, giữ khoảng cách tại những nơi tập trung đông người và khử khuẩn địa điểm tổ chức sự kiện. Thời gian tổ chức được rút ngắn xuống 3 ngày chính thức, từ 18 đến 20/11.

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII.

Liên hoan phim gồm nhiều chương trình. Chương trình phim dự thi gồm: Phim truyện điện ảnh (chiếu phim cho Ban giám khảo chấm thi tại Hà Nội; chiếu tại rạp và trực tuyến cho khán giả với những phim thỏa thuận được phép chiếu trực tuyến), phim tài liệu, phim khoa học, phim hoạt hình.

Chương trình toàn cảnh (Panorama): Chiếu tại rạp và trực tuyến tới khán giả với những phim thỏa thuận được phép chiếu trực tuyến.

Chương trình phim Việt Nam đương đại: Bao gồm các phim được sản xuất trong khoảng thời gian từ Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXI đến  Liên  hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII, nhưng không nằm trong chương  trình  phim dự thi.

Ban tổ chức sẽ họp báo kết hợp khai mạc liên hoan phim tại Thừa Thiên-Huế, giới thiệu các sự kiện diễn ra trong Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22, hạng mục phim dự thi, thành viên các ban giám khảo của chương trình phim dự thi…

Lễ công bố và trao giải của Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 sẽ được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) và Đài Phát thanh truyền hình Thừa Thiên Huế; phát trực tuyến trên nền tảng số của Đài Truyền hình Việt Nam (VTVGo) để phục vụ khán giả.

Ngoài ra, Liên hoan phim còn dự kiến có các hoạt động quảng bá, truyền thông, giao lưu trực tuyến với các nhà làm phim, các tác giả có phim đạt Bông sen Vàng sau lễ công bố và trao giải liên hoan phim…

ĐÀI TRANG

Bạn đang đọc bài viết Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII tổ chức theo hình thức trực tuyến
tại chuyên mục Văn hóa – Giải trí.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng:
0369452904 – 0977600308.
Hoặc Email: [email protected]
[email protected]