Lời kêu gọi của Câu lạc bộ Các nhà Công thương Việt Nam: Miền Trung đang rất cần chúng ta

(KDPT) – Trong những ngày qua, tin tức và những hình ảnh về cuộc sống khó khăn của đồng bào vùng lũ được đăng tải trên khắp các mặt báo và các trang mạng xã hội. Để chia sẻ với người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt… Câu lạc bộ Các nhà Công thương Việt Nam kêu gọi quý doanh nghiệp, các nhà hảo tâm chung tay vì miền Trung ruột thịt. Kinh doanh và Phát triển trân trọng đăng tải toàn văn Lời kêu gọi của Câu lạc bộ Các nhà Công thương Việt Nam: Miền Trung đang rất cần chúng ta.

Vừa qua do ảnh hưởng của bão số 6, trên địa bàn các tỉnh miền Trung đã xuất hiện các trận lũ rất lớn, sạt lở đất gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản của Nhà nước và của nhân dân thuộc khu vực các tỉnh Miền Trung (Quảng Ngãi, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị…).

Theo thông tin chưa đầy đủ của Văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai đến hết ngày 13/10/2020 đã có 36 người chết (30 người do bị lũ cuốn; 03 thuyền viên trên biển, 03 người bị điện giật do dọn dẹp sau lũ, chưa đề cập đến các nạn nhân do sạt lở thủy điện Rào Trăng 3-địa phương đang xác minh), 12 người mất tích và hàng ngàn ngôi nhà bị đổ sập, cuốn trôi, nhiều ha lúa, bị mất trắng, nhiều trường học, huyết mạch giao thông bị cắt đứt, nhiều vùng vẫn đang bị cô lập trong biển lũ, ước tính tổng thiệt hại lên tới hàng ngàn tỷ đồng.

Trận lũ lụt đã gây ra hậu quả nặng nề đã khiến cho nhiều gia đình, cụ già, em nhỏ lâm vào cảnh khó khăn cùng cực, mất người thân, thiếu lương thực, thiếu nước và không còn mái ấm để che mưa, che nắng…

Lũ lụt tại Thừa Thiên Huế.

Đứng trước những đau thương mất mát do mưa lũ gây ra đối với  người dân tại một số tỉnh miền Trung, với truyền thống đạo lý của dân tộc và tinh thần “tương thân, tương ái”, “bầu ơi thương lấy bí cùng, tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn”, Câu lạc bộ Các nhà Công thương Việt Nam khẩn thiết kêu gọi các doanh nhân, doanh nghiệp đặc biệt là doanh nghiệp hội viên của Câu lạc bộ, các nhà hảo tâm và nhân dân hãy mở rộng tấm lòng nhân ái, giang tay chia sẻ để làm vơi bớt những đau thương, mất mát và những khó khăn chồng chất của người dân tại các tỉnh bị thiệt hại nặng nề do lũ lụt gây ra. Những đóng góp thiết thực bằng vật chất và tinh thần, ủng hộ đồng bào tại các tỉnh nói trên của quý vị sẽ góp phần ổn định lại cuộc sống cho đồng bào miền Trung, giúp họ giảm bớt những khó khăn, vượt lên số phận để chống chọi với thiên tai lũ lụt.
Sự ủng hộ của quý vị xin gửi vào số tài khoản của Câu lạc bộ Các nhà Công thương Việt Nam:
Số tài khoản:  0680.10001.6789. Tại: Ngân hàng TMCP Quân Đội MB – Chi nhánh Lê Trọng Tấn, Hà Nội.
Hoặc trực tiếp tại địa chỉ: Phòng 411-412 nhà E1, Khu Ngoại Giao đoàn Trung Tự, số 6 Đặng Văn Ngữ, phường Trung Tự, quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội.
Mọi sự ủng hộ của quý nhà hảo tâm sẽ được cập nhật chi tiết trên Tạp chí điện tử Kinhdoanhvaphattrien.vn và trang thông tin điện tử của Tạp chí Kinh doanh và Tiếp thị tại địa chỉ: Kinhdoanhvatiepthi.vn.
Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Nguyễn Ngân – Văn phòng Câu lạc bộ Các nhà Công thương Việt Nam. Số điện thoại: 0936.161.192
Mai Duy Khánh – Phóng viên Tạp chí Kinh doanh và Phát triển. Số điện thoại: 0383.682.090
Trân trọng!

Bạn đang đọc bài viết Lời kêu gọi của Câu lạc bộ Các nhà Công thương Việt Nam: Miền Trung đang rất cần chúng ta
tại chuyên mục Cộng đồng.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng:
0369452904 – 0977600308.
Hoặc Email: [email protected]
[email protected]