Long Thành, Đồng Nai: “Mê hồn trận” tại dự án “Khu dân cư theo quy hoạch”

(KDPT) – Giấy phép xây dựng không có, nhưng rất nhiều khách hàng đã đặt cọc mua dự án Khu dân cư theo quy hoạch tại xã Long Phước, huyện Long Thành. Hàng chục tỷ đồng của khách hàng đặt cọc không biết tìm ai để đòi khi công ty đã thu tiền nhưng không thể liên lạc được, chủ đầu tư thì phủ nhận sự liên quan… 

Thời Đại Land huy động vốn trái phép?

Gần đây, trên các phương tiện thông tin đại chúng, cũng như các trang web đang quảng cáo, rao bán dự án đất nền “Khu dân cư theo quy hoạch tại xã Long Phước, huyện Long Thành” và mang tên thương mại là “Khu dân cư TD One Long Thành” tọa lạc tại đường số 1, thuộc địa bàn xã Long Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai do Công ty cổ phần Địa ốc Hải Sơn làm chủ đầu tư. 

Dự án Khu dân cư theo quy hoạch hay tên thương mại là Khu dân cư TD One Long Thành.

Dự án được giới thiệu có tổng vốn đầu tư 70,99 tỷ đồng, trong đó vốn góp để thực hiện dự án 21 tỷ đồng, chiếm 29,5% tổng vốn đầu tư. Diện tích đất sử dụng khoảng 49.069,7m2. Thời gian hoạt động của dự án 50 năm, tiến độ thực hiện dự án là 03 năm từ 2020 – 2022. Dự án được UBND tỉnh Đồng Nai chấp thuận cho Công ty cổ phần Địa ốc Hải Sơn làm chủ đầu tư vào ngày 14/02/2020 tại quyết định số 445/QĐ-UBND và ngày 30/3/2020 được UBND huyện Long Thành gửi Sở Xây dựng Đồng Nai lấy ý kiến thẩm định hồ sơ nhiệm vụ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500. 

Tháng 6/2020, nhiều khách hàng sau khi đến tham quan dự án, đã được các nhân viên trực ngay cổng dự án, chào mời khách hàng mua và nhận là nhân viên thuộc sàn giao dịch Thời Đại Land, của công ty cổ phần đầu tư bất động sản Thời Đại, có trụ sở chính ở 161 Trương Văn Bang, P. Thạnh Mỹ Lợi, Q2 TP.HCM. Tin tưởng vào lời cam kết sẽ mở bán chính thức vào tháng 9/2020, rất nhiều khách hàng đã ký hợp đồng mang tên “thỏa thuận đặt cọc” nêu rõ 9 đợt thanh toán và đã thanh toán ngay đợt 1 với số tiền đặt cọc 200.000.000 vnđ mỗi lô đất. Tháng 9/2020, đến hạn mở bán như cam kết lúc đầu, thì công ty Thời Đại thông tin lại là lịch mở bán lùi đến tháng 10/2020 và sau đó khách hàng hoàn toàn không có thông tin và không thể liên lạc được với công ty Thời Đại để giải quyết vụ việc. 

Hợp đồng khách hàng đã ký và chuyển tiền đặt cọc với công ty cổ phần đầu tư bất động sản Thời Đại.

Chủ đầu tư không hay biết gì về việc công ty 6 tháng bán hàng tại cửa dự án của mình?

Sau khi không thể liên lạc được với công ty đã bán hàng cho mình, rất nhiều khách hàng chỉ còn cách cuối là tìm đến chủ đầu tư của dự án, và tin chắc chắn sẽ được chủ đầu tư thông tin đầy đủ về dự án của mình, nhưng thực tế khách hàng hoàn toàn bất ngờ khi nhận được thông báo Công ty Thời Đại không liên quan gì, cũng như không phải đơn vị phân phối chính thức của dự án, thì khách hàng hoàn toàn bất ngờ và không biết phải làm sao. 

Sau khi tiếp nhận đơn thư phản ánh của người dân, phóng viên đã trực tiếp đến dự án, nhưng trên thực tế dự án chỉ là bãi đất trống mới đang tiến hành san lấp mặt bằng, xung quanh được che phủ bao tôn màu xanh.

Liên hệ với người đại diện pháp luật của Hải Sơn để xin địa chỉ văn phòng để phóng viên có thể đặt lịch công tác, sau khi hỏi ai đang gọi và có việc gì, thì người nghe máy nhất định không cung cấp địa chỉ và chỉ đồng ý nhận giấy tờ qua email. 

Trụ sở công ty cổ phần Địa ốc Hải Sơn.

Phóng viên đã chủ động tìm đến trụ sở công ty, thì hoàn toàn không gặp được bất cứ nhân viên nào làm việc tại trụ sở, cũng như dễ dàng nhận thấy trụ sở công ty giống với một địa chỉ của một gia đình nhiều hơn. Cố gắng liên hệ lại với Công ty Hải Sơn để qua làm việc tại văn phòng khác nếu có nhưng phóng viên đã không thể liên lạc lại được cũng như không thể tìm được trụ sở nào khác liên quan đến công ty Hải Sơn. 

Các cơ quan chức năng cung cấp những thông tin gì về dự án và liệu các cơ quan chức năng có hay biết gì về việc hàng chục tỷ đồng của khách hàng đã đặt cọc để mua? Công ty Thời Đại huy động vốn trái phép hay có dấu hiệu của hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản? Công ty địa ốc Hải Sơn vì sao lại không thể có biện pháp ngăn chặn kịp thời và sự liên quan thực sự giữa Hải Sơn và Thời Đại ra sao? Xin quý vị đón đọc ở những bài viết tiếp theo trên Kinh doanh và Phát triển.  

TRUNG KIÊN

Bạn đang đọc bài viết Long Thành, Đồng Nai: “Mê hồn trận” tại dự án “Khu dân cư theo quy hoạch” tại chuyên mục Bạn đọc – Pháp luật.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng:
0369452904 – 0977600308.
Hoặc Email: [email protected]
[email protected]