Mạng xã hội Phật giáo Butta và họa sỹ Kim Đức tặng 50 bức tranh cho Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn

Cộng đồng - 15/01/2021

(KDPT) – Chiều ngày 15/01/2021, Họa sỹ Kim Đức – Chủ tịch Quỹ tranh “Buttta sweet Life” thuộc Mạng xã hội Phật giáo (www.butta.vn) tiếp tục hành trình “ngọt ngào cùng chia sẻ”, trao tặng 50 bức tranh tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, thành phố Hà Nội.

Nhà sử học Dương Trung Quốc – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội khoa học lịch sử Việt Nam, bà Hà Thị Châu – Hiệu trưởng Trường Đại học Mỹ thuật công nghiệp Á Châu cùng đại diện các họa sỹ Việt Nam và đội ngũ nhân viên y tế thuộc Bệnh viện Xanh Pôn cùng tham dự chương trình.

Từ ý tưởng của họa sỹ Nguyễn Thị Kim Đức, tác giả bức tranh “Vỏ tương lai – Cover Of Future”, Quỹ tranh “Butta sweet life” đã được thành lập vào cuối năm 2020. Với mục tiêu tặng tranh cho các bệnh viện Việt Nam nhằm làm mới cảnh quan môi trường, góp phần làm giảm áp lực, nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh cho các cơ sở y tế. Quỹ tranh “Butta sweet life” đã tổ chức thành công sự kiện trao tặng 35 bức tranh cho Bệnh viện K– cơ sở 2 Tam Hiệp (Thanh Trì-Hà Nội) ngày 14/11/2020 và 35 bức tranh cho Bệnh viện Đa khoa huyện Mỹ Đức, ngày 14/12/2020. Chương trình đã nhận được sự ủng hộ, hưởng ứng từ các bệnh viện, nhân viên y tế và bệnh nhân. Sự kiện cũng thu hút được sự quan tâm của truyền thông, của các họa sỹ Việt Nam và cộng đồng người Việt ở khắp mọi miền. Với tấm lòng yêu nghệ thuật, mong muốn giảm áp lực đối với bệnh nhân và các nhân viên y tế bằng những phút trải lòng chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật, bên cạnh việc sáng tác, họa sỹ Kim Đức tự mình lựa chọn những bức tranh phù hợp từ các họa sỹ Việt Nam để đưa vào chương trình. Từ chương trình đầu tiên cách đây 3 tháng, hôm nay (15/1/2021), đã có thêm nhiều họa sỹ Việt Nam cùng đồng hành cùng chương trình, đặc biệt là sự tham gia nhiệt tình của các thầy cô đến từ Trường Đại học Mỹ thuật công nghiệp Á Châu.

Họa sĩ Kim Đức (bên phải) trao tặng tranh cho Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.

Sự đón nhận nhiệt tình của bệnh nhân, nhân viên y tế, các cơ quan truyền thông và cộng đồng người Việt trên khắp các vùng miền chính là động lực để Quỹ tranh “Butta sweet life” tiếp tục hành trình “ngọt ngào cùng chia sẻ” đến với các bệnh viện khác trên lãnh thổ Việt Nam. Và chúng ta tin rằng, trên con đường đó sẽ ngày càng có thêm nhiều tổ chức, cá nhân, các họa sỹ và người dân thuộc các lĩnh vực cùng tham gia. Con người Việt Nam chúng ta rất giỏi, rất sáng tạo. Chúng ta đã có những con đường tranh, những bức tranh trên cây, trên cột điện, trên những bức tường đã làm thay đổi diện mạo từ thành thị đến nông thôn… Giờ đây, chúng ta có thêm nhiều bức tranh, là sản phẩm nghệ thuật của chính con người Việt Nam được treo trang trọng trong phòng bệnh nhân, trong phòng khám, thậm chí ngay tại hành lang của các bệnh viện… Điều đó có ý nghĩa nhân văn to lớn và ý nghĩa tinh thần lớn lao.

Các đại biểu tại chương trình.

Chia sẻ tại buổi trao tặng, họa sĩ Kim Đức cho biết bản thân mình đã từng trải qua những ngày tháng ốm đau, từng gắn với bệnh viện như ngôi nhà thứ hai… do đó bà thấu hiểu tinh thần quyết định cuộc sống của con người như thế nào. Bà cũng bày tỏ mong muốn mỗi bức tranh sẽ mang tới năng lượng tích cực, giúp bệnh nhân cảm thấy ấm áp, và trong thời khắc ngắm bức tranh họ sẽ cảm thấy quên đi muộn phiền, có thêm niềm tin chiến thắng bệnh tật để trở về với cuộc sống thường nhật.

Trong  nhiều năm qua, họa sỹ Nguyễn Thị Kim Đức đã thực hiện nhiều chương trình có ý nghĩa cho cộng đồng: từ trồng cây, gây Quỹ trồng rừng, giờ đây là tặng tranh cho các bệnh viện. Chuỗi chương trình tặng tranh cho các bệnh viện là một hành động tốt đời đẹp đạo mà Giáo hội Phật giáo Việt Nam nói chung và Mạng xã hội phật giáo Butta nói riêng luôn hướng tới. Với trọng trách của một người sáng lập Mạng xã hội phật giáo Butta, họa sỹ Kim Đức mong muốn sẽ có thêm nhiều bệnh viện được tặng tranh với lời nhắn “ngọt ngào cùng chia sẻ”.

YẾN NHI

Bạn đang đọc bài viết Mạng xã hội Phật giáo Butta và họa sỹ Kim Đức tặng 50 bức tranh cho Bệnh viện Đa khoa Xanh pôn  tại chuyên mục Cộng đồng.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng:
0369452904 – 0977600308.
Hoặc Email: [email protected]
[email protected]