Microsoft sẽ chia tay Internet Explorer và ngừng hỗ trợ Edge Legacy

(KDPT) – Hôm qua (17/8), Microsoft thông báo sẽ ngừng hỗ trợ cho Internet Explorer 11 trên các ứng dụng và dịch vụ Microsoft Edge Legacy.

Vào tháng Một năm nay, Microsoft đã chính thức giới thiệu trình duyệt Edge mới dựa trên công cụ Chromium. Trình duyệt này đã giới thiệu một loạt các tính năng mới so với phiên bản dựa trên UWP (một cấu trúc ứng dụng thống nhất giữa các nền tảng được tạo bởi Microsoft và được giới thiệu lần đầu trong Windows 10) trước đây, bao gồm hỗ trợ tiện ích mở rộng Chrome, chủ đề và tab dọc, vốn không có trong phiên bản cũ của trình duyệt Edge, được gọi là Edge Legacy. Đương nhiên, phiên bản Edge mới được thiết lập để thay thế Edge Legacy và Microsoft đã nói rằng Windows 10 phiên bản 20H2 sẽ lần đầu tiên xuất hiện cùng với trình duyệt mới.

Cho đến hôm qua, Microsoft đã thông báo rằng họ chuẩn bị kết thúc việc hỗ trợ cho Edge Legacy, có nghĩa là nó sẽ không nhận được các bản cập nhật bảo mật nữa, muộn nhất là vào ngày 9/3/2021. Microsoft đã chuyển người dùng Windows 10 hiện tại sang trình duyệt Edge mới dựa trên Chromium, và công ty cho biết các thiết bị mới và các bản cập nhật tính năng Windows trong tương lai đều sẽ bao gồm trình duyệt Edge mới.

Microsoft đã thông báo rằng họ chuẩn bị kết thúc việc hỗ trợ cho Internet Explorer 11 và Edge Legacy, muộn nhất sẽ kết thúc vào ngày 30/11/2020, (Ảnh: Onmsft).

Microsoft cũng thông báo rằng, nhiều dịch vụ dựa trên web của họ, chẳng hạn như Office 365, OneDrive, Outlook,… Microsoft cũng sẽ ngừng hỗ trợ cho Internet Explorer 11 với ứng dụng web Microsoft Teams vào cuối năm nay, có thể đến hết ngày 30/11, sau đó người dùng có thể sẽ không sử dụng được nữa. Phần còn lại của Microsoft 365 sẽ ngừng hỗ trợ trình duyệt này trong vòng một năm kể từ 17/8/2021.

Mặc dù vẫn sẽ mất một thời gian để khuyến khích người dùng doanh nghiệp sử dụng Internet Explorer 11, nhưng Microsoft hy vọng rằng chế độ kế thừa của Internet Explorer mới trong trình duyệt Microsoft Edge dựa trên Chromium sẽ hữu ích. Nó sẽ tiếp tục cho phép các doanh nghiệp truy cập các trang web cũ được xây dựng đặc biệt cho Internet Explorer, cho đến khi Microsoft ngừng hỗ trợ hoàn toàn cho Internet Explorer 11 trong Windows 10.

Việc Microsoft ngừng hỗ trợ Internet Explorer 11 với các thuộc tính web chính của nó là một bước ngoặt khá tốt.

Microsoft đã làm việc để loại bỏ việc sử dụng và hỗ trợ Internet Explorer trong nhiều năm nay. Công ty lần đầu tiên công bố trình duyệt Edge mới của mình vào năm 2015, thời điểm đó được gọi là Project Spartan. Đó là khởi đầu của sự kết thúc cho thương hiệu Internet Explorer. Kể từ đó, Microsoft đã gắn nhãn Internet Explorer là “giải pháp tương thích” chứ không phải là trình duyệt và khuyến khích các doanh nghiệp ngừng sử dụng trình duyệt cũ.

THÚY HIỀN

Bạn đang đọc bài Microsoft sẽ “chia tay” Internet Explorer và ngừng hỗ trợ Edge Legacy
tại chuyên mục Khoa học & Công nghệ.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng:
0369452904 – 0977600308.
Hoặc Email: [email protected]
[email protected]