Một thoáng nước Bỉ tại Hà Nội

(KDPT) – Sự kiện Một thoáng nước Bỉ – A Touch of Belgium sẽ diễn ra tại Tượng đài Lý Thái Tổ, Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội từ 14h đến 22h ngày 12/5.

Sự kiện này được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Bỉ. Sự kiện sẽ được bắt đầu vào lúc 14h bằng chương trình chiếu phim Xì-Trum tại sân khấu chính nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày ra đời của các nhân vật hoạt hình nổi tiếng Xì-Trum (1958-2018) với ba tập phim bằng tiếng Anh kèm phụ đề tiếng Việt sẽ được chiếu trong vòng 30 phút.

Cũng từ 14h -16h nhóm diễu hành múa gậy Majoretteketet-Brussels sẽ diễu hành 03 lần quanh hồ Gươm. Diễu hành múa gậy (Majorettes) là loại hình nghệ thuật đường phố phổ biến tại Bỉ cũng như tại châu Âu và nhiều nước trên thế giới. Đến Việt Nam biểu diễn lần này là nhóm Majoretteketet vùng Bruc-xen gồm 11 thành viên (10 nữ và 1 nam).

Từ 17h -22h sẽ là các chương trình biểu diễn: Majoretteketet cùng với nhóm múa cổ động Việt Nam, Majoretteketet cùng với nhóm thiếu nhi của CLB Be Singer Hanoi; biểu diễn trên sân khấu của ban nhạc Hanoi Brass Band (Việt Nam); biểu diễn múa đương đại của Nicolas Coutsier, vũ công/biên đạo múa trẻ tài năng của Bỉ cùng với nhóm vũ công trẻ của KinergieStudio (Việt Nam); trình diễn của DJ người Bỉ Simon Medard và nghệ sỹ trình chiếu ánh sáng người Campuchia Daniel Long.

Bên cạnh các tiết mục biểu diễn và trình chiếu trên trong khuôn khổ sự kiện còn có không gian vui chơi, sáng tạo cho trẻ em, các gian hàng của các tổ chức phát triển được chính phủ Bỉ tài trợ, giới thiệu về các hoạt động hỗ trợ tại Việt Nam, giới thiệu ẩm thực đặc sắc của Bỉ… trong đó sẽ không thể thiếu sự có mặt của các sản phẩm Bỉ yêu thích như socola, bánh quế waffles, khoai tây chiên, nước uống mát lạnh và bia sảng khoái giữa trời mùa hè.

Theo chinhphu.vn