Ngạt trong đám cháy, nam thanh niên được người dân giải cứu kịp thời

Cộng đồng - 10/12/2018
(KDPT) – Vụ việc được phát hiện vào khoảng 7g15 phút ngày 10-12, tại ngôi nhà 2 tầng trên phố Cao Thắng, phường Yết Kiêu, quận Hà Đông, Hà Nội.  

Vào thời điểm trên, nhiều người bất ngờ thấy khói bốc ra từ tầng 2 của ngôi nhà. Tuy nhiên, đến trước cửa ngôi nhà để gọi cửa không thấy ai trả lời. Lúc này mọi người cùng nhau hô hoán báo cháy và tìm cách tiếp cận đám cháy để dập lửa.

Người dân bắc thang khoan cắt phía chuồng cọp ở tầng 2 để tiếp cận, dập lửa.

Một số người dân đã tìm cách phá cửa chính, bắc thang khoan cắt phía chuồng cọp ở tầng 2 để tiếp cận, dập lửa.

Khoảng 15 phút sau, khi cửa chính được phá xong, người dân phát hiện một nam thanh niên nằm trên gác 2 có dấu hiệu bị ngạt khói, khó thở…

Phát hiện sự việc, người dân nhanh chóng đưa nạn nhân ra khỏi hiện trường đám cháy và đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Nạn nhân (giữa) nhanh chóng được người dân đưa đi cấp cứu.

Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát PCCC Công an quận Hà Đông đã điều 2 xe cứu hỏa cùng hàng chục chiến sĩ đến hiện trường làm nhiệm vụ. Đám cháy được khống chế trong ít phút sau đó.

Theo ghi nhận của PV, do đám cháy nằm sát trường Tiểu học Yết Kiêu nên mọi người lo lắng ảnh hưởng đến học sinh trong trường. Người dân cũng thông báo cho nhà trường để sơ tán các cháu học sinh kịp thời đề phòng xảy ra cháy lan.

Lãnh đạo Phòng Giáo dục & Đào tạo quận Hà Đông cho biết thêm: “Ngay khi phát hiện có cháy, các cô giáo nhân viên của trường Tiểu học Yết Kiêu đã nhanh chóng di chuyển tất cả các con trong lớp ở các tầng tập trung dưới sân trường để đề phòng sự cố.

Đồng thời, một số giáo viên và nhân viên mang bình cứu hỏa sang hỗ trợ dập lửa. Vụ cháy sau đó được dập tắt và không ảnh hưởng đến việc học của học sinh trong trường.

Trao đổi với phóng viên về vụ việc trên, một lãnh đạo UBND phường Yết Kiêu (quận Hà Đông, Hà Nội) cho biết: “Vụ cháy xảy ra vào đầu buổi sáng, rất may đám cháy được dập tắt kịp thời.

Bước đầu, nguyên nhân được xác định do chủ nhà nạp pin xe đạp điện qua đêm. Sau đó xảy ra chập cháy dây điện. Vụ cháy không thiệt hại gì về người, tài sản cũng chỉ thiệt hại nhỏ”.

Vụ cháy đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Đức Hùng
Nguồn phapluatxahoi.vn