Ngày 2/11 sẽ khai mạc Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam 2021

(KDPT) – Hội nghị Thành phố Thông minh Việt Nam – ASOCIO 2021 sẽ diễn ra theo hình thức trực tuyến trong 5 ngày từ 2-6/11/2021. Hội nghị do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) phối hợp với Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á – châu Đại Dương (ASOCIO) thực hiện. 

Hội nghị được tổ chức 100% trực tuyến và sẽ có các điểm cầu riêng tại các tỉnh, thành phố và các quốc gia khu vực quốc tế.

Với chủ đề về thành phố thông minh trong khuôn khổ hợp tác Việt Nam quốc tế, Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam – ASOCIO đặc biệt nhấn mạnh vào các xu hướng công nghệ hiện đại được ứng dụng trong lĩnh vực thành phố thông minh hiện nay, với 5 phiên chuyên đề trong vòng 5 ngày.

5 chuyên đề lớn của Hội nghị tập trung vào các nội dung: Chính quyền số; Bất động sản thông minh; Khu công nghiệp thông minh; Nền tảng, giải pháp số cho thành phố thông minh và Startup (khởi nghiệp) với thành phố thông minh. Với tổng cộng 14 phiên hội thảo, hội nghị chuyên đề sâu, các diễn giả, khách mời sẽ chia sẻ nhiều thông tin, kinh nghiệm cũng như thảo luận hướng tới mục tiêu lan tỏa sức mạnh công nghệ trong phát triển thành phố thông minh, giúp nâng tầm chất lượng cuộc sống của người dân ở các khu đô thị, thành phố thông minh.

Bên cạnh đó còn có các gian hàng triển lãm trực tuyến dành cho các giải pháp, nền tảng, dịch vụ Chính phủ số trong nhiều lĩnh vực, kết nối giao thương giữa doanh nghiệp trong nước, quốc tế với các tỉnh, thành phố, doanh nghiệp, tổ chức ứng dụng công nghệ thông tin.

Theo báo cáo của Mordor Intelligence, tổng giá trị của thị trường thành phố thông minh trên toàn cầu đạt xấp xỉ 739,78 tỷ USD trong năm 2020 và dự kiến chạm mốc 2036,10 tỷ USD vào cuối năm 2026, tỷ lệ tăng trưởng hàng năm kép (CAGR) được dự kiến đạt mức trung bình 18,22%. Thị trường Bắc Mỹ đang là nơi phát triển mạnh mẽ nhất, chiếm tỷ trọng 30%, theo sau là khu vực Châu Á – Thái Bình Dương với sự trỗi dậy của các nền kinh tế đang phát triển nhanh như Trung Quốc, Ấn Độ với mục tiêu xây dựng cơ sở hạ tầng số.

Tại Việt Nam, thành phố thông minh giúp tối ưu hóa nguồn lực, phát triển bền vững, bảo vệ môi trường, đảm bảo an ninh, tiện ích cho người dân và phát triển kinh tế, xã hội cũng là mục tiêu của Chính phủ, chính quyền các cấp. Từ tháng 8/2018, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án phát triển đô thị thông minh bền vững Việt Nam giai đoạn 2018 – 2025 và định hướng đến năm 2030 (gọi tắt là Đề án 950). Cả nước đang có gần 40 địa phương bắt tay vào xây dựng và phê duyệt các đề án, định hướng phát triển đô thị thông minh.

Dự kiến, khoảng 10.000 đại biểu trong nước và quốc tế quan tâm, tham gia và đóng góp ý kiến tại hội nghị. Thông tin chương trình hội nghị được Ban Tổ chức cập nhật liên tục trên website tại địa chỉ http://smartcitysummit.vn.

HOÀNG MINH

Bạn đang đọc bài Ngày 2/11 sẽ khai mạc Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam 2021
tại chuyên mục Khoa học & Công nghệ.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng:
03694529040977600308.
Hoặc Email: [email protected]
[email protected]