Nghiên cứu mới: Vaccine Covid-19 của Trung Quốc có hiệu quả với biến thể SARS-CoV-2 ở Nam Phi

Thế giới - 04/02/2021

(KDPT) – Hai vaccine ngừa Covid-19 của các công ty Trung Quốc, bao gồm Sinopharm, tạo ra kháng thể chống lại biến thể mới của virus SARS-CoV-2 phát hiện tại Nam Phi song cho hiệu quả thấp hơn.

Hai vaccine ngừa Covid-19 của các công ty Trung Quốc, trong đó có của hãng Sinopharm, tạo ra kháng thể chống lại biến thể mới của virus SARS-CoV-2 phát hiện tại Nam Phi. (Nguồn: AFP)

Theo kết quả một nghiên cứu được công bố hôm 2/2, 12 mẫu phẩm từ những người đã được tiêm 2 loại vaccine ngừa Covid-19 của Sinopharm và một đơn vị thuộc Công ty dược sinh học Trùng Khánh Trí Phi duy trì khả năng chống lại biến thể virus được phát hiện ở Nam Phi.

Tuy nhiên, hoạt động của các mẫu phẩm này đối với biến thể mới yếu hơn đối với virus nguyên bản. Các nhà khoa học thực hiện nghiên cứu cho rằng, điều này có thể ảnh hưởng đến các thử nghiệm lâm sàng về tính hiệu quả của các loại vaccine.

Vaccine ngừa Coivd-19 của Sinopharm đã được phê chuẩn tại Trung Quốc và đã được một số nước sử dụng.

Trong khi đó, vaccine của Công ty dược sinh học Trùng Khánh Trí Phi đang ở giai đoạn cuối cùng thử nghiệm lâm sàng tại Trung Quốc và nước ngoài.

THẾ VIỆT

Bạn đang đọc bài viết Nghiên cứu mới: Vaccine Covid-19 của Trung Quốc có hiệu quả với biến thể SARS-CoV-2 ở Nam Phi
tại chuyên mục Thế giới.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng:
0369452904 – 0977600308.
Hoặc Email: [email protected]
[email protected]

Nguồn link gốc: https://baoquocte.vn/nghien-cuu-moi-vaccine-covid-19-cua-trung-quoc-co-hieu-qua-voi-bien-the-sars-cov-2-o-nam-phi-135777.html