Nhu cầu 4G tăng đột biến dịp Tết

(KDPT) – Đúng như dự đoán của Viettel, nếu như các dịch vụ tin nhắn, thoại không có biến động nhiều so với cả Tết năm ngoái và ngày thường thì xu hướng sử dụng dữ liệu vào dịp Tết năm nay tăng rất mạnh.

Nhu cầu mobile data của người dùng tăng mạnh vào dịp Tết Nguyên đán.

Trong ngày cuối cùng của năm Mậu Tuất (30 Tết), lưu lượng data lớn gấp 2 lần so với Tết năm 2018, trong đó chủ yếu tăng trên mạng 4G với 2,8 lần. Riêng vào đêm giao thừa, nhu cầu data tăng 2,6 lần so với giao thừa năm trước.

Trong số hơn 300 điểm bắn pháo hoa trên cả nước, 2 khu vực có lưu lượng data 4G tăng nhiều nhất so với năm 2018 là Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) lớn hơn tới 4 lần và hầm Thủ Thiêm (TP. Hồ Chí Minh) tăng gần 3 lần.

Ngoài sự thay đổi về dịch vụ, Tết năm nay cũng thể hiện rõ rệt xu hướng “về quê ăn Tết” của người dân. Theo thống kê của Viettel, có khoảng 6,5 triệu thuê bao di chuyển giữa các địa phương trên cả nước vào dịp Tết, trong đó chủ yếu từ các thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai,… về các tỉnh như An Giang, Thái Bình, Nam Định,…

Qua số liệu theo dõi trên hệ thống của Viettel, hai tỉnh có nhiều thuê bao di chuyển về nhiều nhất là Nghệ An và Thanh Hóa. Tính đến hết ngày 30 Tết, số thuê bao Viettel đổ về Nghệ An là gần 500.000, về Thanh Hóa là gần 600.000. Lưu lượng data tại 2 địa phương này vào thời điểm giao thừa năm nay cũng cao hơn 3 lần so với giao thừa năm 2018 và nhiều hơn so với ngày thường khoảng 1,8 lần.

Minh Phương