Những mẫu điện thoại độc hại nhất trên thế giới người dùng nên tránh xa

(KDPT) – Công ty nghiên cứu thị trường Statista mới đây đã công bố danh sách các mẫu điện thoại có mức độ bức xạ điện từ cao nhất thế giới trên trang Twitter.

Theo đó, mẫu Xiaomi Mi A1 201 đứng đầu bảng với mức độ phóng xạ là 1,75 watt/kg. Xếp ngay sau là OnePlus 5T với mức phóng xạ là 1,68 watt/kg.

Đứng thứ 3 là Xiaomi Mi Max 3 với mức phóng xạ là 1,58 watt/kg.

Đáng chú ý cả 3 mẫu điện thoại này đều là sản phẩm của các nhà sản xuất Trung Quốc. Chia nhau các vị trí tiếp theo lần lượt là OnePlus 6T và HTC U12 Life.

Công ty nghiên cứu thị trường Statista mới đây đã công bố danh sách các mẫu điện thoại có mức độ bức xạ điện từ cao. Ảnh minh họa

Để lập bảng xếp hạng này, Statista đã sử dụng dữ liệu từ Cơ quan Bảo vệ Bức xạ Đức. Mức độ phóng xạ được khuyến nghị ở Đức là 0,6 wat/kg.

Năm 2018, văn phòng Liên bang Đức về bảo vệ phóng xạ (Bundesamt für Strahlenschutz, BFS) cũng công bố một số danh sách các mẫu điện thoại mới có mức độ bức xạ cao nhất. Theo các tiêu chuẩn cho biểu đồ này, mẫu điện thoại thông minh tạo ra mức bức xạ cao nhất là One Plus 5T đến từ nhà cung cấp OnePlus của Trung Quốc. Tiếp theo là thương hiệu Huawei với nhiều sản phẩm nhất gồm 6 cái tên: Huawei Mate 9, P9 Plus, GX8, P9, Nova Plus và P9 Lite.

Thương hiệu OnePlus cũng có thêm một mẫu sản phẩm khác nằm trong top này là OnePlus 5 với vị trí thứ 8. Một thương hiệu khác hiện thuộc Trung Quốc là Blackberry (Thương hiệu TCL của Trung Quốc mua lại) với mẫu DTEK60 cũng là mẫu điện thoại thông minh có bức xạ cao nhất.

Theo Báo Người đưa tin