Những siêu dự án của Vingroup, Sun Group sẽ được đền bù giải tỏa trong năm 2021

(KDPT) – Mới đây Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng ông Lê Trung Chinh đã ký Quyết định 476/QĐ-UBND về việc ban hành kế hoạch đền bù giải tỏa các dự án trên địa bàn thành phố năm 2021.

Theo như nội dung quyết định, có 249 dự án nằm trong kế hoạch đền bù giải tỏa các dự án trên địa bàn thành phố trong năm 2021.

Trong đó, nhóm I/2018 gồm có 17 dự án là nhóm các dự án, công trình đã cam kết hoàn thành đền bù giải tỏa năm 2018, nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành, thống nhất tiến độ gia hạn hoàn thành công tác đền bù giải tỏa đến 30/4/2021. Nhóm 1/2021 gồm có 116 dự án là nhóm các dự án, công trình thuộc danh mục trọng điểm, động lực hoặc các dự án yêu cầu hoàn thành công tác đền bù giải tỏa năm 2021 và nhóm 2/2021 gồm có 116 dự án là nhóm các dự án, công trình triển khai phân kỳ đền bù theo tiến độ thi công năm 2021 và năm 2022.

Đáng chú ý, trong số 249 dự án nêu trên, có hàng loạt dự án lớn của Tập đoàn Vingroup, Sun Group. Cụ thể, về phía Tập đoàn Vingroup là dự án Quần thể du lịch Làng Vân của Công ty Cổ phần VinPearl. Đối với dự án này, Vingroup cũng đã lên kế hoạch tái khởi động dự án sau nhiều năm chưa được triển khai. Theo đó, chậm nhất đến cuối tháng 6/2021 Vingroup sẽ được bàn giao mặt bằng để làm dự án. Đồng thời theo dự kiến lễ khởi động dự án sẽ được tổ chức vào ngày 29/3/2021.

Còn về phía Công ty Cổ phần Tập đoàn Mặt trời (Sun Group), dự án trong danh sách đền bù giải tỏa trong năm nay chính là dự án Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân. Dự án có vị trí gần Ngũ Hành Sơn và tọa lạc tại ngã ba 3 sông: sông Hàn, sông Cẩm Lệ và sông Cổ Cò. Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân có diện tích 450 ha.

Quần thể du lịch Làng Vân của Vingroup và KĐT sinh thái Hòa Xuân của Sun Group cũng nằm trong danh sách

Ngoài ra, trong danh sách 249 dự án nêu trên còn có các dự án tiêu biểu khác. Đơn cử như dự án Làng Đại học Đà Nẵng, dự án Khu phức hợp TMDV cao tầng tại sân vận động Chi Lăng,…UBND thành phố Đà Nẵng đã giao các Sở, Ngành và các đơn vị có liên quan tập trung ưu tiên giải quyết các thủ tục vướng mắc liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng, rút gọn trình tự thủ tục để hỗ trợ trong việc giải quyết các công việc và vướng mắc có liên quan. Đồng thời UBND thành phố Đà Nẵng cũng giao hàng loạt nhiệm vụ cho UBND các Quận, huyện, chủ đầu tư, đơn vị điều hành dự án, các Sở, Ngành có liên quan nhằm tổ chức và thực hiện công tác giải tỏa đền bù đối với các dự án nêu trên.

VĨNH LINH

Bạn đang đọc bài Những siêu dự án của Vingroup, Sun Group sẽ được đền bù giải tỏa trong năm 2021 tại chuyên mục Bất động sản.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng:
03694529040977600308.
Hoặc Email: [email protected]
band[email protected]