Nông sản miền Tây lấy lại “phong độ”, giá lên từng ngày

(KDPT) – Giao thông thuận lợi, tình hình dịch bệnh chuyển biến tích cực, sức mua bắt đầu hồi phục đã giúp giá cả các loại nông sản, hoa quả của miền Tây Nam bộ dần trở lại và có xu hướng tăng trong những ngày gần đây.

Nông dân Long Mỹ (Hậu Giang) thu hoạch lứa bưởi da xanh.

Theo các chủ vựa trái cây, sau nới lỏng giãn cách, việc vận chuyển và đi lại nội tỉnh của người dân, thương lái… thuận tiện, sức tiêu thụ tăng khiến giá tăng theo là hiển nhiên. Việc vận chuyển qua lại giữa các tỉnh thành cũng thông thoáng hơn.

Cụ thể, giá chanh mua tại vườn tăng lên 7.000-8.000 đồng/kg, trong khi thời điểm giá thấp nhất chỉ 2.000 đồng mỗi ký, thậm chí chanh chín vàng trên cây không bán được.

Một số loại nông sản khác cũng tăng giá là mít Thái, lên 30.000 đồng/kg với mít loại 1, còn loại 2 giá 19.000 đồng, mít chợ giá 4.000 đồng. Mức giá này cao gấp 4 lần so với lúc mít ùn ứ cách đây 4 tháng.

“Tại Cai Lậy – nơi mít Thái bán có giá nhất, hiện khoảng 32.000 đồng/kg. Hồi giãn cách theo Chỉ thị 16, giá mít Thái chỉ khoảng 7.000 đồng/kg”, anh Trung Chánh, ngụ huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang cho biết.

Trái dâu hiện tại cũng tăng giá 11.000 đồng/kg; chanh không hạt đang hút hàng, loại 1 mua vào 9.000 đồng/kg.

Tương tự, nhãn edor mua tại vườn cũng tăng giá gấp đôi, dao động từ 12.000-14.000 đồng/kg.

Cách đây nửa tháng, giá các loại nông sản miền Tây đã chạm đáy do đứt gãy chuỗi cung ứng. Có thời điểm nông sản không bán được, nông dân chịu nhiều thiệt hại.

QUANG THÀNH

Bạn đang đọc bài viết Nông sản miền Tây lấy lại “phong độ”, giá lên từng ngày
tại chuyên mục Nhịp thị trường.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng:
0369452904 – 0977600308.
Hoặc Email: [email protected]
[email protected]