Nữ doanh nhân vì cộng đồng

Ceo và Quản trị - 26/11/2019

(KDPT) – Người phụ nữ luôn có một trái tim nhân hậu và giàu lòng trắc ẩn. Chính điều đó, ngay cả trong kinh doanh, những nữ doanh nhân vẫn luôn tìm cách cống hiến, trao đi giá trị cho cộng đồng, nữ doanh nhân Trish Nguyễn là điển hình cho tấm lòng đó. Với những đóng góp thường xuyên cho các hoạt động thiện nguyện, nữ doanh nhân xứng đáng danh hiệu Doanh nhân vì cộng đồng.

Nữ doanh nhân Trish Nguyễn, tên thật là Nguyễn Vũ Xuân Hồng, hiện đang sinh sống và làm việc tại Singapore. Trong cộng đồng phụ nữ Việt Nam tại Singapore, chị không chỉ được biết đến là một doanh nhân tài giỏi, mà còn là người luôn tích cực trong các hoạt động cộng đồng.

Có đam mê với lĩnh vực thời trang và làm đẹp, chị đã lập nghiệp tại Singapore với nhãn hiệu Eighty Seven Beauty and Fashion PTE LTD – một công ty độc quyền về các dịch vụ làm đẹp và chuyên cung cấp sản phẩm ngành spa nổi tiếng; các dịch vụ mua bán sản phẩm thời trang thiết kế cao cấp. Xây dựng thương hiệu làm đẹp, chị mong muốn có thể mang đến cho phái đẹp những sản phẩm chất lượng, nâng niu vẻ đẹp, giúp họ có lựa chọn an toàn. Vừa kinh doanh, lại vừa chăm lo cho gia đình, nhưng nữ doanh nhân vẫn luôn dành thời gian cho các hoạt động thiện nguyện hàng tháng.

Nữ doanh nhân tổ chức các chuyến thăm và chăm sóc người già neo đơn mỗi tháng

Mong muốn lan tỏa giá trị tốt đẹp đến cho cộng đồng, chị đã kêu gọi những chị em phụ nữ trong công ty và kết nối họ tại Singapore, cùng nhau tổ chức các hoạt động thiện nguyện. Hàng tháng, chị tổ chức các chuyến thăm người già neo đơn tại viện dưỡng lão. Ở đây, họ không chỉ thăm hỏi, động viên cũng như tặng quà, mà còn chăm sóc những người tuổi cao, neo đơn, thiếu tình cảm, thiếu sự sum vầy bên con cháu. Những lời quan tâm, cử chỉ tuy đơn giản, nhỏ bé, nhưng lại đem đến món quà tinh thần vô giá cho những người neo đơn. Trong những hoạt động này, các bạn nhỏ cũng sẽ được đi cùng với mẹ, vừa học được cách chăm sóc quan tâm người lớn tuổi, vừa giúp các bé hình thành một nhân cách cao đẹp. Đó là những giá trị tuyệt vời, một món quà lớn cho những mầm non tương lai.

Không dừng lại ở đó, nữ doanh nhân còn dành một sự quan tâm đặc biệt cho những bệnh nhân ung thư. Được biết, chị đã từng có gần chục năm phải chứng kiến mẹ đau đớn với căn bệnh quái ác, hơn ai hết, Trish Nguyễn thấu hiểu, cảm thông với những bệnh nhân ung thư và người thân của họ. Chị thường xuyên thăm hỏi cũng như động viên bệnh nhân, mong rằng có một ngày họ sẽ khỏe mạnh hơn, giống như người mẹ chị luôn yêu thương, kính trọng.

Tất cả những hành động đó đã làm nên giá trị sẻ chia, giá trị cộng đồng thiết thực. Với chị, một doanh nhân không chỉ là người biết cách kinh doanh, mà phải làm thế nào để công việc kinh doanh ấy tạo nên được những giá trị cho cộng đồng.

Với tài năng và tấm lòng nhân hậu, chị đã được cộng đồng những nữ doanh nhân trong tổ chức Happy Woman Leader Network bổ nhiệm vào vị trí chủ tịch tại chi nhánh Singapore. Chị đã lãnh đạo chi nhánh của mình và cùng hơn 2000 nữ doanh nhân trong mạng lưới lan tỏa những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng, đúng với phương châm “trao đi và lan tỏa yêu thương” của tổ chức.

Những đóng góp của chị xứng đáng được công nhận với danh hiệu Doanh nhân Vì cộng đồng. Nhưng với chị, phần thưởng, vinh danh cao nhất vẫn là sự ghi nhận, tình cảm của những người hoàn cảnh khó khăn, những người chị đã từng gặp và giúp đỡ trong hành trình thiện nguyện.

Hoàng Mai