PC-Covid tích hợp 7 nền tảng hỗ trợ phòng chống dịch

(KDPT) – Ứng dụng (app) PC-Covid có 7 nền tảng phục vụ phòng chống dịch Covid-19, khép kín quá trình phục vụ, chăm sóc y tế người mắc Covid-19.

Cụ thể: Nền tảng khai báo y tế, nền tảng xử lý phản ánh, nền tảng quản lý ra vào bằng mã QR, nền tảng hỗ trợ lấy mẫu và trả kết quả xét nghiệm trực tuyến, nền tảng hỗ trợ truy vết, nền tảng quản lý cách ly và nền tảng quản lý tiêm chủng.

Ứng dụng PC Covid đã có mặt, phục vụ cho mục đích thống nhất các ứng dụng phòng dịch.

“Quan trọng nhất khi tích hợp thông tin tại app PC-Covid là số điện thoại của người dùng. Bởi khi có số điện thoại người dùng, khi phát hiện các ca nghi nhiễm thì sẽ liên hệ nhanh nhất để được hỗ trợ”, đại diện Trung tâm công nghệ phòng chống Covid -19 quốc gia cho biết.

App PC-Covid hiện có 9 tính năng chính: Thẻ Covid-19; khai báo y tế; Khai báo di chuyển nội địa; Thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm; cấp, quản lý mã QR cá nhân và địa điểm; quét mã QR; truy vết tiếp xúc gần; bản đồ nguy cơ (đang phát triển); phản ánh.

Ứng dụng hiện đã có mặt trên hai kho ứng dụng của Apple Store và Google Store để người sử dụng tải về (link tải về https://pccovid.gov.vn)

Đối với những người đã tải các ứng dụng phòng, chống dịch Covid-19 được khuyến cáo bởi Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế như Bluezone, NCOVI, VHD… khi cập nhật lên phiên bản mới nhất sẽ tự động chuyển về ứng dụng thống nhất là PC-Covid Quốc gia. Dữ liệu từ các ứng dụng cũ sẽ hiển thị trên app PC-Covid quốc gia, không đòi hỏi người dùng khai báo lại từ đầu.

App PC-Covid đã được kết nối, liên thông với 4 cơ sở dữ liệu quan trọng gồm: Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (do Bộ Công an quản lý); cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm (do Bảo hiểm xã hội Việt Nam quản lý); cơ sở dữ liệu quốc gia về tiêm chủng, phòng ngừa Covid-19 (do Bộ Y tế quản lý); cơ sở dữ liệu về xét nghiệm Covid-19.

ĐỨC ANH

Bạn đang đọc bài viết PC-Covid tích hợp 7 nền tảng hỗ trợ phòng chống dịch
tại chuyên mục Phòng chống Covid-19.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng:
0369452904 – 0977600308.
Hoặc Email: [email protected]
[email protected]