Philippines trở thành thị trường nước ngoài thứ 10 của Viettel

(KDPT) – Tập đoàn Truyền thông Công nghệ NOW Corporation đã hợp tác cùng Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Business Solutions Corporation) để phát triển cơ hội mở rộng thị trường và cung cấp các dịch vụ, giải pháp Công nghệ thông tin và Viễn thông (ICT – Information Communication and Technology) tại Philippines.

Tập đoàn Viettel (Viettel Groups) thành lập ngày 01/06/1989 và hiện tại đã trở thành tập đoàn viễn thông lớn nhất Việt Nam. Viettel hiện đang kinh doanh khai thác thị trường tại 10 quốc gia trên Thế giới bao gồm: Vietnam, Laos, Myanmar, Cambodia (Châu Á), Burundi, Tanzania, Mozambique, Cameroun (Châu Phi), and Peru, Haiti (Châu Mỹ-Latinh).

Trong đó, Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Business Solutions Corporation – VTS) chính thức thành lập vào 15/10/2018, trong bối cảnh cách mạng công nghệ 4.0 bùng nổ mạnh mẽ trên toàn Thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Tổng công ty hiện đang phụ trách phát triển và kinh doanh các dự án, giải pháp Công nghệ thông tin và Viễn thông (CNTT-VT) trong nước và trên thị trường quốc tế. Kể từ thời điểm ra mắt, Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (VTS) đã khẳng định được vị thế dẫn đầu của mình trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ và giải pháp CNTT-VT trong nước và quốc tế.

Trong năm qua, Viettel đã đạt được nhiều thành tựu đáng ghi nhận, trong đó phải kể đến việc dành được 3 trong số 12 thành tựu tiêu biểu năm 2019 của Việt Nam tại Countdown – Vũ khúc Ánh sáng 2020, bao gồm: “Sáng chế phương thức Phân chia dữ liệu ngẫu nhiên được cấp bằng bảo hộ độc quyền tại Mỹ”; “Viettel lọt top 500 thương hiệu giá trị nhất thế giới”; “Thực hiện thành công cuộc gọi 5G đầu tiên tại Việt Nam”. Viettel hiện đã trở thành một trong những tập đoàn viễn thông lớn nhất Đông Nam Á, và lọt vào “Top 30 nhà cung cấp viễn thông có giá trị nhất trên toàn Thế giới năm 2020”

Đối tác của Viettel tại Philippines, NOW Corporation hiện đang phụ trách mảng kinh doanh Internet băng thông rộng hay còn được gọi là “cáp quang”, cung cấp kết nối internet không dây cố định chủ yếu cho các doanh nghiệp.

“Các bên sẽ thực hiện chiến lược tiếp cận thị trường chung để đem các giải pháp CNTT-VT do Viettel phát triển đến các khách hàng hiện tại và tiềm năng của NOW trên các phân khúc khác nhau, tham gia đấu thầu các dự án CNTT-VT tiềm năng và đồng thời khai thác thị trường dịch vụ tư vấn Chuyển đổi số (DX), AI, Phân tích dữ liệu và An ninh mạng ở Philippines”, đại diện phía NOW Corporation cho biết.

Cùng với VinGroup, Tập đoàn Viettel (Viettel Groups) vẫn luôn là niềm tự hào và trọng điểm phát triển kinh tế của Việt Nam. Với việc tiếp tục mở rộng thị trường phát triển sang Philippines, Viettel đang ngày càng củng cố vị thế của bản thân và vững bước trên con đường trở thành nhà cung cấp các dịch vụ và giải pháp CNTT-VT hàng đầu trên toàn Thế giới.

GIA HUY

Bạn đang đọc bài viết Philippines trở thành thị trường nước ngoài thứ 10 của Viettel tại chuyên mục Khoa học & Công nghệ
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng:
0369452904 – 0977600308.
Hoặc Email: [email protected]
[email protected]