Phú Quốc sắp đón đoàn khách du lịch sử dụng “hộ chiếu vắc-xin” đầu tiên đến Việt Nam

(KDPT) – Ngày 20/11 tới đây, Phú Quốc (Kiên Giang) sẽ đón đoàn khách du lịch sử dụng hộ chiếu vắc-xin đầu tiên đến Việt Nam.

Đó là 209 du khách Hàn Quốc đến Phú Quốc trên chuyến bay của Hãng hàng không Vietjet sẽ trải nghiệm kỳ nghỉ 4 ngày 3 đêm tại Vinpearl với hành trình khép kín từ chuyến bay đến địa điểm nghỉ dưỡng, chuỗi hoạt động vui chơi – giải trí.

Đoàn khách dự kiến bay trên chuyến bay số hiệu VJ3749 từ sân bay Incheon, Hàn Quốc, sẽ nhập cảnh tại Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc lúc 12 giờ ngày 20/11.

Đây là bước tiến quan trọng trong nỗ lực mở cửa ngành kinh tế xanh của cả nước, khẳng định sức hấp dẫn của Việt Nam và năng lực đáp ứng dịch vụ du lịch cao cấp trong bối cảnh mới.

Cáp treo Hòn Thơm, một trong những địa điểm đón khách đến Phú Quốc ở giai đoạn 1

Du khách phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện về xuất nhập cảnh và y tế theo quy định. Các khách sạn, nhà hàng, điểm tham quan trong chương trình theo đề xuất của chính quyền địa phương nhằm đảm bảo an toàn. Tại các điểm tham quan, ăn uống sẽ sắp lịch trình, giờ giấc riêng khác thời gian so với đoàn quốc tế và khách nội địa khác.

Đội ngũ nhân sự phục vụ du khách được tiêm hai mũi vắc-xin phòng Covid-19 trước 14 ngày đón khách; đo thân nhiệt, test Covid âm tính trước một ngày đón khách và sau 2-3 ngày kiểm tra lại mỗi lần. Trong suốt thời gian phục vụ du khách quốc tế, nhân sự phục vụ không tiếp xúc với người địa phương, đồng nghiệp, người thân, thực hiện 5K… để đảm bảo an toàn.

Trong kỳ nghỉ 4 ngày 3 đêm, khách du lịch sẽ tiến hành test nhanh Covid 2 lần trong ngày đầu và ngày cuối của hành trình. Với kết quả xét nghiệm âm tính, du khách có thể đi tham quan, giải trí, ăn uống, mua sắm tại các địa điểm hấp dẫn theo đúng hành trình hộ chiếu vắc-xin. Đồng thời, xuyên suốt hành trình khách du lịch luôn được khuyến cáo tự theo dõi sức khỏe và đảm bảo tuân thủ “thông điệp 5K” và các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định.

Trước đó, ngày 21/10, UBND tỉnh Kiên Giang ban hành kế hoạch thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc sử dụng hộ chiếu vắc-xin. Thời gian thực hiện từ ngày 20/11.

Theo UBND tỉnh Kiên Giang, kế hoạch thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc sử dụng hộ chiếu vắc xin nhằm từng bước phục hồi thị trường khách du lịch quốc tế, khôi phục lại các hoạt động du lịch và các ngành kinh tế, dịch vụ có liên quan góp phần bảo đảm an sinh xã hội tại địa phương. Phấn đấu đạt các chỉ tiêu về lượng khách và tổng thu từ du lịch góp phần hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội năm 2021.

Theo kế hoạch, sẽ triển khai thực hiện trong 6 tháng, sau khi người dân và người lao động ở TP.Phú Quốc được tiêm đủ liều vắc-xin. Cụ thể, từ ngày 20/11, tổ chức đón một số chuyến bay thuê bao đến Phú Quốc để vận hành thử nghiệm quy trình đón, phục vụ khách để đánh giá, rút kinh nghiệm. Từ ngày 20/12 trở đi, triển khai thực hiện theo lộ trình.

Cụ thể, giai đoạn 1 (từ ngày 20/12/2021 đến ngày 20/3/2022) sẽ đón thí điểm từ 3.000 đến 5.000 khách/tháng thông qua các chuyến bay thuê bao chuyến, triển khai phục vụ khách trong phạm vi, địa điểm hạn chế. Giai đoạn 2 (từ ngày 20/3/2022 đến 20/6/2022), sau khi đánh giá kết quả giai đoạn 1, nếu đảm bảo yêu cầu sẽ đề xuất mở rộng quy mô dự kiến đón từ 5.000 đến 10.000 khách/tháng.

PHƯƠNG THÚY

Bạn đang đọc bài viết Phú Quốc sắp đón đoàn khách du lịch sử dụng “hộ chiếu vắc-xin” đầu tiên đến Việt Nam
tại chuyên mục Văn hóa – Giải trí.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng:
0369452904 – 0977600308.
Hoặc Email: [email protected]
[email protected]