Hơn 1.000 khán giả đã cùng có mặt trong đêm nhạc "Mẹ Tôi..." — sự kiện trung tâm của chương trình nghệ thuật thường niên "Mẹ là tình yêu" mùa 6 do Quỹ từ thiện Bông Hồng nhỏ tổ chức mới đây tại TP. HCM . Khép lại đêm diễn, tổng số tiền quyên góp của mùa 6 đạt 2.837.275.578 đồng.
Đêm nhạc mở màn bằng bản hòa tấu "Mẹ là tình yêu" của dàn 16 violon, do đạo diễn Nguyễn Thiên Minh dàn dựng, nghệ sĩ Lê Thanh Tâm đảm nhận phần âm nhạc, dưới sự dẫn dắt của hai MC Đỗ Thụy (HTV) và Hồng Phúc (VTV).
Phát biểu khai mạc, bà Hoàng Nguyễn Thu Thảo, Chủ tịch Quỹ Bông Hồng nhỏ, gợi nhắc rằng mẹ là người đầu tiên đón nhận sự hiện diện của mỗi người trên đời, và người mẹ nào cũng đau đáu mong tìm được những tấm lòng yêu thương con mình như chính mình. "Bằng tình yêu thương rộng mở trao đi, quý vị không chỉ giúp đỡ, mà đang trở thành 'người mẹ thứ hai', người mang đến sự an lành mà các em nhỏ hằng ao ước", bà chia sẻ, dẫn lại cam kết mà Quỹ Bông Hồng nhỏ theo đuổi: "Hy vọng không làm thất vọng – Hope does not Disappoint."
Trên sân khấu, những giọng ca thuộc nhiều thế hệ lần lượt kể câu chuyện của riêng mình về mẹ: Cẩm Vân và CeCe Trương với "Ca dao mẹ", "Một ngày tôi quên hết", "Con yêu"; Hồng Nhung qua "Mẹ ru", "Mẹ yêu con" và "Cảm ơn"; Hiền Thục với "Nhật ký của mẹ"; Hồ Văn Cường với "Mẹ tôi"; Hoàng Bách với "Tôi muốn về nhà"; cùng phần trình diễn của Duy Mạnh, Cầm và Táo. Chương trình khép lại bằng ca khúc "Chưa bao giờ mẹ kể" do toàn thể nghệ sĩ cùng thể hiện.
Xúc động nhất là tiết mục "Ước mơ của mẹ", khi Hiền Thục và Táo cùng nghệ sĩ Thục An và con trai – ca sĩ Hoàng Bách – nối tiếp nhau trên sân khấu, mang đến hình ảnh tình mẫu tử được trao truyền qua các thế hệ nghệ sĩ.
Bên cạnh âm nhac, chương trình cũng tổ chức phiên đấu giá ba tác phẩm điêu khắc ánh sáng của nhà điêu khắc Vĩnh Đỗ. Các tác phẩm lấy cảm hứng từ áo dài và nón lá, Bắc Bộ và nón quai thao, đèn lồng và ký ức Việt Nam. Mỗi tác phẩm có hai trạng thái ánh sáng dành cho ngày và đêm.
Mẹ là tình yêu mùa 6 quyên góp hơn 2,8 tỷ đồng cho các hoạt động cộng đồng
“Mẹ là tình yêu” mùa 6 bắt đầu từ ngày 6/7/2026. Trước thời điểm diễn ra đêm nhạc “Mẹ Tôi...”, chương trình đã quyên góp được 2.008.775.578 đồng. Riêng đêm 15/8 nhận ủng hộ thêm 828.500.000 đồng. Qua đó, tổng số tiền quyên góp của “Mẹ là tình yêu” mùa 6 đạt 2.837.275.578 đồng.
Theo Quỹ Bông Hồng nhỏ, toàn bộ nguồn lực này dành cho các hoạt động của Quỹ trong năm 2026, tập trung vào hai dự án: hỗ trợ phát triển giáo dục toàn diện cho trẻ em vùng sâu vùng xa, miền núi khó khăn, và đồng hành cùng các gia đình có con rối loạn phát triển.
Quỹ Bông Hồng Nhỏ gửi lời tri ân tới các nhà tài trợ, nghệ sĩ và khán giả đã đồng hành cùng chương trình, đồng thời bày tỏ mong muốn tinh thần yêu thương tiếp tục được lan tỏa tới những em nhỏ và các gia đình còn gặp khó khăn.
“Ngọn lửa yêu thương này sẽ tiếp tục được lan tỏa, để những em bé, những người mẹ khó khăn luôn có một điểm tựa”, bà Hoàng Nguyễn Thu Thảo chia sẻ.
Quý nhà hảo tâm có thể tiếp tục chung tay với chương trình tại website chính thức melatinhyeu.com đến hết ngày 31/8/2026. Các khoản đóng góp được ghi nhận công khai và dành cho những dự án cộng đồng của Quỹ.