Ra mắt 8 ca khúc cổ vũ tinh thần toàn dân vượt qua đại dịch

(KDPT) – Trung tâm Văn hóa thành phố (Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội) ra mắt khán giả Thủ đô cùng cả nước 8 ca khúc cổ vũ tinh thần, khích lệ các tầng lớp nhân dân đoàn kết, chung tay cùng cả nước chiến thắng dịch Covid-19. Các ca khúc là lời tri ân gửi đến những chiến sĩ thầm lặng đang làm việc nơi tuyến đầu chống dịch.

8 ca khúc gồm: Chung tay Việt Nam (nhạc và lời: Kelvin Chính), Người chiến sĩ ngành Y (nhạc và lời: Lê Nhị Hà), Chiến sĩ tuyến đầu chống dịch (nhạc và lời: Trần Tựa), Nếu anh không về (nhạc: Huyền Ngọc, phỏng thơ: Vũ Tuấn), Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay (nhạc: Kiên Ninh, lời: thơ Vũ Văn Ngọc, Kiên Ninh), Lời ru tuyến đầu (nhạc: Huyền Ngọc, lời: dựa ý thơ Bá Môn), Tan biến đi vi rút Corona (nhạc và lời: Trần Hùng), Tôi yêu Việt Nam (nhạc và lời: Giáp Văn Thịnh).

Ca khúc Chung tay Việt Nam.

Các ca khúc này được sáng tác trong Cuộc vận động sáng tác tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19 và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2021. Đối tượng tham gia là các nhạc sĩ đang sinh sống, công tác tại Hà Nội, các tác giả đang công tác và hoạt động trong hệ thống các Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao trên địa bàn thành phố, các câu lạc bộ sáng tác thuộc Trung tâm Văn hóa thành phố và tại cơ sở.

Với 2 chủ đề “Vì lợi ích Đất nước – Vì sức khỏe nhân dân – Vì sức khỏe của chính chúng ta” và “Chung tay đảm bảo thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh”, ngay sau khi phát động, Trung tâm đã nhận được sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của 111 tác giả với 65 ca khúc và 165 bài thơ tham gia hưởng ứng Cuộc vận động sáng tác. Sau khi thực hiện công tác thẩm định chất lượng về nội dung và nghệ thuật các tác phẩm, Trung tâm đã tuyển chọn được 40 ca khúc và 70 bài thơ để phát hành.

Các tác phẩm được phát hành sẽ cổ vũ tinh thần, khích lệ các tầng lớp nhân dân Thủ đô đoàn kết chung tay cùng cả nước chiến thắng dịch bệnh, đồng thời tri ân những người chiến sĩ thầm lặng đã và đang chiến đấu không quản ngày đêm nơi tuyến đầu chống dịch vì cuộc sống xã hội hạnh phúc, bình yên. Đồng thời tuyên truyền, nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, gia đình, cá nhân và cộng đồng nhằm chuyển đổi hành vi theo hướng tích cực trong việc thực hiện các quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em, tạo điều kiện để mọi trẻ em được sống trong môi trường an toàn, thân thiện và phát triển toàn diện.

8 ca khúc tiêu biểu tác phẩm sẽ được phát qua hệ thống các đài truyền thanh cơ sở trên địa bàn Thủ đô nhằm lan tỏa sâu rộng trong quần chúng nhân dân, đồng thời được phát sóng trên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội.

HOÀNG NGA

Bạn đang đọc bài viết Ra mắt 8 ca khúc cổ vũ tinh thần toàn dân vượt qua đại dịch
tại chuyên mục Văn hóa – Giải trí.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng:
0369452904 – 0977600308.
Hoặc Email: [email protected]
[email protected]