Ra mắt dịch vụ ngắm Phong Nha – Kẻ Bàng từ không trung

(KDPT) – Dịch vụ bay ngắm cảnh tại Quảng Bình là sản phẩm du lịch đầu tiên, duy nhất, độc đáo, mang lại cho du khách những trải nghiệm khác biệt khi được ngắm nhìn toàn cảnh Di sản thiên nhiên thế giới VQG Phong Nha – Kẻ Bàng (PN-KB).

Đoàn công tác Quảng Bình khảo sát chuyến bay Đồng Hới – Đà Nẵng

Mới đây ông Hồ An Phong, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình cho biết, từ ngày 4/5, đường bay Đồng Hới – Đà Nẵng do Công ty CP hàng không Hải Âu thực hiện sẽ chính thức khai thác. Tỉnh Quảng Bình cũng đã chấp thuận chủ trương để công ty thực hiện khảo sát và hoàn tất các thủ tục xin cấp phép bay dịch vụ ngắm cảnh tại Quảng Bình với mục tiêu đưa vào khai trương trong dịp lễ hội hang động Quảng Bình năm 2019.

TIN LIÊN QUAN:
>>> Sôi động các tour du lịch dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5
>>> Khám phá triền hoa tím đẹp như Provence ngay tại Fansipan

Dịch vụ bay ngắm cảnh tại Quảng Bình là sản phẩm du lịch đầu tiên, duy nhất, độc đáo, mang lại cho du khách những trải nghiệm khác biệt khi được ngắm nhìn toàn cảnh Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, danh lam thắng cảnh của Quảng Bình từ trên cao với các điểm du lịch, nổi bật hàng đầu của Việt Nam và thế giới…

Đây được xem là sản phẩm vô cùng hấp dẫn, đẳng cấp, tiếp tục khẳng định vị thế đại diện hình ảnh du lịch quốc gia của Phong Nha – Kẻ Bàng trên thị trường thế giới cũng như kết hợp với sản phẩm bay ngắm cảnh vịnh Hạ Long, Huế, Đà Nẵng để hình thành loại hình sản phẩm đặc trưng mới của du lịch Việt Nam.

Đối với đường bay thẳng Đồng Hới – Đà Nẵng, được sử dụng loại tàu bay Cessna Caravan 208B-EX (14 chỗ gồm 2 cơ trưởng và 12 hành khách). Hiện tàu bay này được chứng nhận là máy bay một động cơ lớn nhất thế giới và an toàn nhất khi hạ cánh trên mặt nước (theo FAA-Cục Hàng không liên bang và ICAO-Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế), đạt tiêu chuẩn về ổn định, hiệu quả nhiên liệu và mức độ an toàn. Thủy phi cơ Cessna có khả năng bay và hạ cánh tại bất kì vùng nước hay khu vực đường băng mặt đất nào.

Chuyến bay sẽ dự kiến bắt đầu đưa vào khai thác từ ngày 4/5, cất hạ cánh tại Cảng hàng không Đồng Hới và nhà ga VIP – Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng.

Lưu Hương
Theo chinhphu.vn