Ra mắt Trung tâm an toàn Google cho người Việt Nam

(KDPT) – Mới đây, Google đã phối hợp cùng Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) giới thiệu Trung tâm An toàn Google và chương trình An toàn hơn cùng Google dành cho người dùng Việt…

Thiết lập tài khoản bảo mật tốt hơn thông qua các bước kiểm tra bảo mật.

Nhân tháng An toàn mạng trên thế giới (Cybersecurity Awareness month), ngày 5/10, Google ra mắt chương trình An toàn hơn cùng Google bao gồm chuỗi các hoạt động truyền thông nhằm nâng cao nhận thức về an toàn và bảo mật trên không gian mạng hướng đến nhiều nhóm người sử dụng Internet. Bên cạnh đó, Google phối hợp cùng NCSC giới thiệu Trung tâm An toàn Google dành cho tất cả người Việt.

Việc kiểm tra được thực hiện dễ dàng, nhanh chóng. Ngoài ra, Trung tâm còn cung cấp công cụ hữu ích giúp người dùng xây dựng thói quen lành mạnh khi dùng các thiết bị kỹ thuật số và quyền công dân số.

Giãn cách xã hội vì đại dịch Covid-19 đã thúc đẩy các hoạt động từ giải trí, học tập, liên lạc đến giao thương đều diễn ra trực tuyến trên không gian mạng. Rất đông người dùng mới tiếp cận Internet bằng nhiều phương thức và các thiết bị khác nhau, theo đó, họ cũng trở thành mục tiêu của tội phạm mạng với đủ chiêu thức giả mạo nhằm đánh cắp dữ liệu đòi tiền chuộc đến lừa đảo giao dịch. Mức độ hiểu biết về sử dụng Internet an toàn từ người dùng chưa theo kịp độ phủ rộng lớn của Internet tại Việt Nam.

Vì vậy, Chương trình An toàn hơn cùng Google ra mắt nhằm xây dựng nền tảng kiến thức cơ bản và nâng cao nhận thức người dùng internet bằng cách cung cấp những báo cáo về an toàn thông tin, các kiến thức bảo vệ bản thân trên môi trường mạng. Nguồn nội dung thực tiễn, phong phú và hữu ích từ chương trình sẽ giúp ích cho người dùng Internet tại Việt Nam ở nhiều lứa tuổi, từ trẻ em đến người trưởng thành.

Trung tâm an toàn Google cũng sẽ chia sẻ các thông tin giúp người dùng an toàn bảo mật từ Gmail, Google Meet, Google Tìm kiếm, trình duyệt Chrome, bản đồ Maps đến YouTube… Tất cả kiến thức và tài nguyên bằng tiếng Việt của Trung tâm an toàn Google được phân bổ theo những nhóm chủ đề giúp người dùng dễ dàng tiếp cận ở bất kỳ đâu.

Chế độ ẩn danh mới hỗ trợ bảo mật thông tin cá nhân.

Ông Trần Quang Hưng, Giám đốc Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) chia sẻ, chính phủ Việt Nam xác định an toàn thông tin là một trọng tâm trong chính sách chủ động tham gia cách mạng công nghiệp 4.0. Đặc biệt là việc nâng cao nhận thức và xây dựng niềm tin số cho người dân Việt Nam khi sử dụng các dịch vụ trực tuyến.

“Với mong muốn tất cả người Việt đều có thể tiếp cận các nguồn kiến thức cơ bản về an toàn thông tin cùng các phương thức đảm bảo an toàn thông tin, Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) sẽ đồng hành cùng Google để phát triển và hoàn thiện các nội dung cho phù hợp với Việt Nam. Hy vọng hợp tác giữa Google và Trung tâm NCSC mang lại ý nghĩa thiết thực và giá trị cho người dùng Internet tại Việt Nam khi tham gia vào các hoạt động trên không gian mạng”, ông Hưng cho hay.

Theo bà Hà Lâm Tú Quỳnh – Giám đốc Truyền thông Google châu Á – Thái Bình Dương, phụ trách Việt Nam, an toàn thông tin là một trong những trọng tâm giúp xây dựng niềm tin số cho người dân Việt Nam khi sử dụng các dịch vụ trực tuyến. Việc phối hợp giữa Bộ Thông tin và Truyền thông và Google có ý nghĩa thiết thực với người dùng Internet tại Việt Nam khi tham gia vào các hoạt động trên không gian mạng.

TRẦN ANH

Bạn đang đọc bài Ra mắt Trung tâm an toàn Google cho người Việt Nam
tại chuyên mục Khoa học và Công nghệ.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng:
03694529040977600308.
Hoặc Email: [email protected]
[email protected]