Ngày trải nghiệm năm nay RMIT chuyển hoàn toàn sang trực tuyến

Vốn là sự kiện thường niên được khởi xướng từ năm 2015, Ngày trải nghiệm RMIT thu hút hàng nghìn học sinh trung học và phụ huynh tham dự mỗi năm tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Năm nay, chuỗi Ngày trải nghiệm trực tuyến sẽ diễn ra trong bốn ngày 7- 8/11 và 14 -15/11 dành cho học sinh, phụ huynh đang sinh sống ở Việt Nam và nước ngoài. Khách tham dự có thể đăng ký hàng loạt lớp học thử cùng các buổi hội thảo tương tác để hiểu hơn về trải nghiệm học tập tại RMIT.

Những năm trước, Ngày trải nghiệm được tổ chức riêng cho từng nhóm ngành kinh doanh, sáng tạo,công nghệ. Năm nay, Đại học RMIT đã chuyển hoàn toàn sang tổ chức trực tuyến và kết hợp cả tất cả các ngành học trong cùng một chuỗi sự kiện để đem lại trải nghiệm hoàn toàn mới.

Bà Jan Clohessy, Giám đốc Marketing toàn cầu của RMIT, cho biết: “Là đại học hàng đầu về công nghệ, RMIT đã tiên phong giảng dạy trực tuyến để bắt nhịp với thời đại 4.0. Đặc biệt, trong thời gian thích ứng với đại dịch Covid-19 vừa qua, trường đã tổ chức thành công hàng trăm khóa học online cho sinh viên toàn cầu. Chuỗi ngày trải nghiệm trực tuyến một lần nữa thể hiện vị thế dẫn đầu của RMIT trong lĩnh vực đào tạo và khả năng nắm bắt xu hướng học tập trực tuyến của tương lai, đồng thời mở rộng cơ hội tiếp cận cho thêm nhiều sinh viên tương lai có mong muốn tìm hiểu thêm về RMIT”.

Ngày trải nghiệm giúp học sinh hiểu rõ khả năng của bản thân và đưa ra lựa chọn ngành nghề phù hợp

Ngày trải nghiệm giúp học sinh hiểu bản thân và tìm hiểu rõ hơn về các ngành nghề, từ đó có thể đưa ra quyết định phù hợp khi lựa chọn nghề nghiệp và trường đại học cho bản thân. Học sinh có thể thỏa sức lựa chọn những lĩnh vực mình quan tâm nhất từ 22 lớp học thử online. Chẳng hạn, tại lớp học trải nghiệm của ngành Kinh doanh Quốc tế, hay tham gia lớp Công nghệ Thông tin mang tên “Xây nhà trên web”, hoặc lớp “Nhiếp ảnh trong tầm tay” của ngành Thiết kế Truyền thông số…

Mỗi lớp học đều do những giảng viên giàu kinh nghiệm của trường giảng dạy bằng tiếng Anh, dẫn dắt học sinh tìm hiểu về các môn học trong từng ngành. Học sinh có thể giao lưu và đặt câu hỏi trực tiếp cho giảng viên trong mỗi lớp học. Ngoài các lớp học thử, phụ huynh và học sinh có thể đến với các hội thảo thông tin về ba nhóm ngành kinh doanh, sáng tạo, công nghệ để tham gia tọa đàm với người trong nghề về triển vọng sự nghiệp của các ngành này. Chuỗi hội thảo này sẽ có góp mặt của các khách mời nổi tiếng, như đạo diễn phim “Ròm” – Trần Thanh Huy, nhà sáng lập và Tổng Giám đốc Công ty TRG International – Rick Yvanovich, Giám đốc điều hành Công ty ClickMedia – Nguyễn Hải Hà, Giám đốc Chiến lược kinh doanh Microsoft – Lê Đức Trung, Giám đốc thị trường Việt Nam của Consulus – Helena Phạm Thị Thu Hằng,…

Nhằm giúp học sinh thêm hành trang vững bước trước ngưỡng cửa đại học, RMIT cũng tổ chức các buổi giao lưu trực tuyến với sinh viên và cựu sinh viên trường. Tại đây, học sinh sẽ được lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm học tập trong môi trường đa văn hóa, giao lưu kết bạn với các bạn học quốc tế, cũng như cách xây dựng mối quan hệ với chuyên gia trong ngành. Bên cạnh đó, học sinh có nguyện vọng du học có thể gặp gỡ với đại diện RMIT từ cơ sở Melbourne (Úc), để tìm hiểu về cơ hội du học tại đây và cơ hội trao đổi tại hơn 200 đại học đối tác của RMIT trên khắp thế giới.

HOÀI NAM