Sau cơn sốt đất, bất động sản Phú Quốc dần đi vào ổn định

(KDPT) – Từ tháng 10/2018 đến nay, giá đất tại Phú Quốc có xu hướng giảm và dần đi vào ổn định.Cuối năm 2018 và sang năm 2019, thị trường bất động sản tại Phú Quốc có dấu hiệu ấm lên nhờ các chính sách quy hoạch rõ ràng và sự hoàn thiện của cơ sở hạ tầng.

 Sau cơn sốt đất kéo dài từ cuối năm 2017 và đỉnh điểm là tháng 05/2018, thị trường bất động sản Phú Quốc có dấu hiệu giảm nhiệt. Kể từ tháng 10/2018, giá đất được cho là dần đi vào quỹ đạo ổn định cùng sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan thanh tra, chính quyền địa phương.

Ảnh: Sau cơn sốt đất, thị trường bất động sản Phú Quốc dần ổn định

Theo khảo sát của một số đơn vị môi giới, tại thị trấn Dương Đông, giá đất tăng nhẹ ở khu vực giáp sân bay cũ, khu đô thị 67,5 héc-ta và khu Suối Mây do đang có kế hoạch đầu tư; còn các khu như Đường Bào, Cây Thông Trong, Bến Tràm, giá giảm mạnh do cơ sở hạ tầng chưa phát triển và vị trí hẻo lánh. Tại khu vực ven trung tâm thị trấn như Ba Trại, Búng Gội, Dương Cửa Đông – Cửa Cạn, Bãi Trường, giá đất dao động từ 2,2 – 31 triệu đồng/m2 (tùy vào khu vực, vị trí, diện tích đất). Ở khu vực trung tâm, mức giá hiện dao động từ 29 – 88 triệu đồng/m2 (tùy khu vực, vị trí), trong đó giá đất tại khu vực đường Trần Hưng Đạo được ghi nhận từ 73 – 88 triệu đồng/m2 và khu vực thị trấn An Thới chào bán với giá 30 – 45 triệu đồng/m2.

Bên cạnh các giao dịch đất nền có diện tích nhỏ trong khoảng 100m2 – 150m2 với quy hoạch rõ ràng, vị trí gần đường lớn, hạ tầng điện – nước cơ bản, dòng bất động sản nghỉ dưỡng như shophouse, biệt thự, condotel,… của các tập đoàn như Sun Group, Bim Group, Ceo Group cũng thu hút một số nhà đầu tư. Trong khi đó, các khu đất công có diện tích lớn nằm trong tầm ngắm của nhiều chủ đầu tư để phát triển nhà xưởng và khu nghỉ dưỡng, hoặc đợi phân lô, tách nền.

Cuối năm 2018 và bước sang năm 2019, thị trường bất động sản tại Phú Quốc được dự báo sẽ ấm dần lên nhờ các sản phẩm được quy hoạch tốt hơn (đất thổ cư, tái định cư, đất ở nông thôn, đất ở đô thị, đất thương mại dịch vụ), tình hình quản lý đất đai tiếp tục ổn định, sự phát triển của hệ thống cơ sở hạ tầng (mở thâm đường bay tới Kuala Lumpur, Hàn Quốc…), cùng tâm lý vững vàng hơn của các nhà đầu tư.

Nguyễn Oanh

(Hợp tác phát triển nội dung cùng Rubix International)