Sau khi rời “ghế nóng” Coteccons, ông Nguyễn Bá Dương đang ở đâu và làm gì?

Bất động sản - 28/02/2021

(KDPT) – Sau 4 tháng kể từ khi từ chức chủ tịch HĐQT Coteccons, ông Nguyễn Bá Dương bất ngờ xuất hiện tại một công ty xây dựng mới với vai trò người sáng lập. Đó là SOL E&C – công ty hoạt động trong lĩnh vực thi công chống thấm cũng như cung cấp giải pháp vật liệu.

Kể từ sau khi chính thức nói lời chia tay Coteccons vào tháng 10/2020 cho tới nay, “bến đỗ” mới ông Nguyễn Bá Dương vẫn luôn là một dấu hỏi đối với các nhà đầu tư quan tâm.

Mới đây vào ngày 22/2/2021 tại  Lễ ký kết kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021 của CTCP Vật liệu và Giải pháp SOL (SOL E&C), vị nguyên chủ tịch Coteccons đã bất ngờ xuất hiện với vai trò chủ tịch sáng lập SOL E&C. Tại buổi ký kết, ông Dương đã chia sẻ về tiềm năng và cơ hội SOL E&C có vượt trội hơn nhiều công ty khác trên thị trường thị trường khi đang sở hữu một lực lượng nhân sự hùng hậu, sở hữu nhiều kinh nghiệm trên thương trường.

Liên quan đến “hệ sinh thái” mới của ông Nguyễn Bá Dương – CTCP Vật liệu và Giải pháp SOL (SOL E&C), theo tìm hiểu công ty được tách từ khối thi công chống thấm thuộc Công ty FDC (tiền thân của Newtecons). Ban đầu có tên S.M.A.R.T được thành lập vào năm 2015 với vốn điều lệ 18 tỷ đồng. Trong đó, cổ đông sáng lập gồm ông Huỳnh Nhật Minh, Tổng giám đốc kiêm người đại diện pháp luật (70%), ông Nguyễn Xuân Đạo, em trai của ông Nguyễn Bá Dương (29,9%) và bà Phạm Thị Thu Huyền (0,1%).

Năm 2018 S.M.A.R.T đổi tên thành CTCP Vật liệu và Giải pháp SOL và tăng vốn lên 80 tỷ đồng vào cuối năm nay. Đến ngày 23/11/2020 SOL E&C tăng vốn lên 305 tỷ đồng. Đồng thời có trụ sở tại số 60, Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, quận 1, TP HCM (trùng với địa chỉ trụ sở của CTCP Đầu tư Xây dựng Newtecons). Chủ tịch HĐQT kiêm người đại diện pháp luật của công ty là ông Trần Văn Tiến. Được biết ông Tiến còn đang là Tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật cho CTCP BM Windows (BM Windows) – công ty từng thuộc hệ sinh thái Coteccons, nơi ông Nguyễn Bá Dương đã có 17 năm gắn bó.

Năm 2020 là một năm đánh dấu sự tăng trưởng khá tốt của công ty khi trở thành tổng thầu xây dựng SOL E&C với giá trị hợp đồng ký kết hơn 2.000 tỷ đồng.

Cũng theo thông tin trên trang chủ công ty, doanh nghiệp đã tham gia loạt dự án nổi bật như: Yoko Onsen Quang Hanh tại Quảng Ninh của Sun Group, dự án TP Cà phê Trung Nguyên – Khu nhà mẫu của Tập đoàn Trung Nguyên, Ha Do Centrosa Garden của Tập đoàn Hà Đô, nhà máy Feed One, Trường học Quốc tế VAS của Địa ốc Đại Quang Minh, nhà máy Tetra Park Bình Dương.

Theo tìm hiểu, tình hình kinh doanh của công ty tăng trưởng khá tốt, đỉnh điểm là giai đoạn 2017 – 2018 khi tăng trưởng vượt bậc lên đến 76%, doanh thu từ 232 tỷ lên 408 tỷ đồng. Kết thúc năm 2019, SOL E&C đạt 577 tỷ doanh thu và 20 tỷ lợi nhuận sau thuế, lần lượt tăng 41% và 67% so với năm ngoái.

VĨNH LINH

Bạn đang đọc bài Sau khi rời “ghế nóng” Coteccons, ông Nguyễn Bá Dương đang ở đâu và làm gì? tại chuyên mục Bất động sản.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng:
03694529040977600308.
Hoặc Email: [email protected]
[email protected]