Khảo sát tại hệ thống bán lẻ của Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP Hồ Chí Minh (Saigon Co.op), gồm: Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.opSmile… hưởng ứng Chương trình khuyến mại tập trung năm 2021 của TP Hồ Chí Minh bằng hai đợt khuyến mãi lớn liên tục nhau. Đợt 1 giảm giá đến 50% cho 11.000 sản phẩm tập trung vào nhóm thực phẩm, hóa phẩm và các loại nước giải khát.

Còn huỗi siêu thị VinMart/VinMart+ sẽ tổ chức các chương trình khuyến mãi trên nhiều ngành hàng. Đặc biệt, dịp Tết Nguyên đán 2022 trùng với thời điểm thay đổi tên thương hiệu của VinMart và VinMart+ (chuyển thành WinMart và WinMart+) nên các chương trình ưu đãi sẽ có quy mô lớn và nhiều hơn so với mọi năm. Hệ thống siêu thị Vinmart và Vinmart+ dự kiến sẽ triển khai các chương trình khuyến mãi, thực hiện 2 kỳ/tháng, mỗi kỳ kéo dài 15 ngày để thu hút người tiêu dùng mua sắm.

Theo đại diện Saigon Co.op, ngay sau khi chương trình giảm giá 50% kết thúc vào ngày 24/11 tới, hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food sẽ áp dụng chương trình khuyến mãi, kích cầu, giảm giá tới 53% đang được áp dụng cho cho trên 5.000 sản phẩm, chủ yếu đồ dùng gia đình, thực phẩm, kéo dài từ ngày 24/11 đến ngày 31/12.2021.

Đại diện Công ty cổ phần Việt Nam kỹ nghệ súc sản VISSAN đang chạy đa dạng hoạt động ưu đãi cho khách hàng. Những hoạt động này, VISSAN áp dụng tại cửa hàng VISSAN, hoặc websitehttp://vissanmart.com từ nay đến hết ngày 21/11/2021. Trong đó, có thể kể đến một số hoạt đông ưu đãi như miễn phí giao hàng cho đơn hàng trên 250.000 đồng, giảm từ 10-30% một số mặt hàng thực phẩm chế biến, khách hàng có hóa đơn trên 200.000 đồng khi mua thịt tươi sống sẽ được tặng 1 gói hạt nêm 200g…

Tại Hà Nội, Sở Công Thương Hà Nội cho biết, trong hai tháng cao điểm dịp cuối năm, Sở Công Thương Hà Nội sẽ phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện hấp dẫn, ưu đãi khuyến mại lên tới 100% tại trên 30 trung tâm mua sắm tập trung và khoảng gần 2.000 điểm bán hàng khuyến mãi của các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế.

Lý giải nguyên nhân dẫn đến đợt giảm giá này, đơn vị sản xuất kinh doanh, nhà bán lẻ… chỉ ra rằng, vào thời điểm hiện nay đã trở lại trạng thái “bình thường mới”, nhưng với tâm lý xác định sống chung với dịch bệnh nên không ít người dân phải tiết kiệm chi tiêu và mua sắm hàng ngày. Do đó, khi tập trung vào nhóm nhóm hàng hóa tiêu dùng thiết yếu, đơn vị sản xuất kinh doanh, nhà bán lẻ… vừa kích cầu tiêu dùng, vừa san sẻ khó khăn với người dân trong bối cảnh dịch bệnh.

QUANG ĐỨC