Tạm giữ 6.000 chiếc bánh trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ

(KDPT) – Tết Trung thu là thời điểm tiêu thụ bánh trung thu nhiều nhất. Nắm bắt được tâm lý này, rất nhiều các loại sản phẩm bánh trung thu kém chất lượng và không rõ nguồn gốc xuất xứ được các gian thương tung ra thị trường để bán kiếm lời.

Mới đây nhất, vào lúc 11 giờ 20 phút ngày 14 tháng 9 năm 2021 tại địa chỉ số nhà 02/01 đường Đinh Công Tráng, Phường Thống Nhất, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, Đội QLTT số 2 (Đội cơ động) đã tiến hành khám kho chứa hàng của ông Nguyễn Xuyến Thắng Thiện. Qua kiểm tra đoàn kiểm tra phát hiện, tại kho chứa có 110 thùng sản phẩm thực phẩm bánh trung thu với số lượng 6.000 chiếc (trong đó 3.600 chiếc bánh trộn vị và 2.400 chiếc bánh trứng) trên nhãn ghi chữ nước ngoài, ông Thiện không cung cấp được hóa đơn, chứng từ để chứng minh nguồn gốc hợp pháp; toàn bộ số bánh này đang chuẩn bị đóng gói để chuyển đến các khách hàng đã chốt đơn trên Facebook.

Số bánh trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ bị Lực lượng QLTT tạm giữ.

Ngoài ra tại kho chứa này đoàn kiểm tra còn phát hiện 100 thùng giấy ăn trên nhãn ghi hiệu Sipiao và 20 chiếc cân tiểu ly trên nhãn ghi hiệu Kitchen Scale, toàn bộ là hàng mới, có hộp ghi chữ nước ngoài. Ông Thiện cũng không cung cấp được hóa đơn, chứng từ để chứng minh nguồn gốc hợp pháp theo quy định của pháp luật, ông thừa nhận ông mua số sản phẩm hàng hóa nêu trên trôi nổi trên thị trường để chứa tại kho và sử dụng mạng xã hội để bán kiếm lời.

Đội Quản lý thị trường số 2 đã tiến hành lập biên bản tất cả các nội dung, tạm giữ toàn bộ số hàng hóa nêu trên để tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

GIA KHIÊM

Bạn đang đọc tin Tạm giữ 6.000 chiếc bánh trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ
tại chuyên mục Nhịp thị trường
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng:
0369452904 – 0977600308.
Hoặc Email: [email protected]
[email protected]