Tăng cường tốc độ Internet đáp ứng nhu cầu dịp nghỉ lễ

(KDPT) – Với nhu cầu sử dụng dữ liệu di động tăng gấp 2 lần so với năm ngoái, hầu hết các nhà mạng lớn đều tập trung tăng cường tốc độ Internet, đặc biệt là mạng 4G.

Theo nhà mạng Viettel, nhu cầu sử dụng dữ liệu (data) của người dùng sẽ tiếp tục tăng, ước tính cao hơn khoảng 2 lần so với năm ngoái và tăng 20% so với ngày thường. Đây chủ yếu là nhu cầu đối với dịch vụ 4G trong việc sử dụng data để truy cập Internet, chia sẻ hình ảnh, video, livestream…

Bên cạnh Vietel, nhà mạng VinaPhone cũng cho biết nhu cầu sử dụng mạng di động của người dân cũng tăng cao trong dịp nghỉ lễ, đặc biệt tại các điểm du lịch.

Nhu cầu sử dụng mạng tăng cao trong dịp nghỉ lễ

Trước tình hình đó, các nhà mạng cho biết tại các điểm tập trung diễn ra các lễ hội, sự kiện lớn, đã bổ sung trạm lưu động 3G/4G, nâng cấp cấu hình các trạm lân cận đảm bảo chất lượng mạng đáp ứng dung lượng cho khách hàng sử dụng dịch vụ. Các nhà mạng cũng đồng bộ các biện pháp đảm bảo an toàn mạng lưới, an toàn thông tin, sẵn sàng ứng trực xử lý, ứng cứu thông tin khi cần thiết.

Vietel cho biết: “Viettel đã triển khai nâng cao chất lượng mạng lưới một cách toàn diện, đặc biệt là mạng 4G. Một số giải pháp cụ thể như phát sóng 60 trạm mới, bổ sung hơn 200 ăng ten, 40 xe cơ động, tăng cấu hình cao cho gần 1.200 trạm phát sóng, lắp 50 bộ thiết bị phát wifi,…tại các khu vực tập trung đông người, đặc biệt là các điểm diễn ra các lễ hội, sự kiện lớn như bắn pháo hoa ở Hầm Thủ Thiêm, Cửa Lò, Sầm Sơn, Đồ Sơn, Carnaval Hạ Long…”.

Theo thống kê, vào dịp 30/4 – 01/5 năm nay, trên cả nước có hơn 550 điểm tập trung đông người, 66 bến tàu, xe lớn, 20 tuyến đường cửa ngõ chính và hơn 300 khu nghỉ dưỡng, khách sạn lớn… Tính tới thời điểm này, các dịch vụ mạng vẫn đang diễn ra tốt, chưa có bất cứ sự cố nào mà người dân phản ánh.

P.M