Tập đoàn Trung Nguyên khai trương “Thành phố cà phê” tại Buôn Ma Thuột

(KDPT) – Với tâm huyết về việc tạo dựng nên những công trình biểu tượng để đưa Buôn Ma Thuột trở thành một điểm đến của cà phê thế giới, một địa bàn thu hút đầu tư, du lịch và nâng cao đời sống của cộng đồng cho xứng tầm với thủ phủ nông sản tỉ đô của Việt Nam, sáng nay(15/01) Tập đoàn Trung Nguyên đã chính thức khai trương “Thành phố Cà phê”.

Toàn cảnh dự án “Thành phố cà phê” của Tập đoàn Trung Nguyên.

Dự án “Thành phố Cà phê” được Trung Nguyên Legend đầu tư và chính thức khởi công xây dựng vào tháng 1/2017 với quy mô 45.45ha, tọa lạc ở trung tâm thủ phủ cà phê Buôn Ma Thuột, đến nay dự án đã hoàn thành toàn bộ cơ sở hạ tầng theo tiêu chuẩn cao cấp bậc nhất Việt Nam và quốc tế.

Mục tiêu của dự án là hiện thực hóa khát vọng đưa Buôn Ma Thuột trở thành Thủ phủ Cà phê toàn cầu, vì thế “Thành phố Cà phê” có tầm nhìn trở thành thành phố “Mẫu mực – Cộng đồng Tỉnh thức”, tạo dựng những không gian sống sinh thái “Đặc biệt – Khác biệt – Duy nhất” và chưa từng có tại Việt Nam theo lối sống “Xanh – Bản sắc – Thịnh vượng”.

Không chỉ vậy, đây còn là một đô thị tập trung vào chất lượng và sự hài hòa giữa con người với thiên nhiên, đem đến cho cư dân sự giàu có về “Thân – Tâm – Trí” từ ý tưởng kiến trúc, chất liệu, đến hạ tầng xây dựng, môi trường tổng thể… mang đến sức khỏe viên mãn và sự giàu có toàn diện cho cư dân.

“Thành phố Cà phê” của Trung Nguyên Legend sẽ là nơi hội tụ của những người yêu và đam mê cà phê trên thế giới, nơi tôn vinh giá trị tri thức của nhân loại, đem đến nguồn năng lượng tri thức giúp cư dân có thể kiến tạo những nền tảng vật chất, rèn luyện thể chất, thay đổi theo lối sống mới. Đây cũng là một dự án mang tầm vóc quốc tế, chứa đựng tâm huyết và tinh thần Phụng sự, tri ân nơi khai nghiệp của Tập đoàn Trung Nguyên.

Dựa trên triết lý kiến trúc chữa lành có thể giúp thay đổi lối sống vốn rất phổ biến ở các quốc gia phát triển bậc nhất như Nhật Bản, Hoa Kỳ,… tất cả các thiết kế nhà ở, tiện ích tại “Thành phố Cà phê” đều tập trung vì sự phát triển khỏe mạnh và giàu có về “Thân – Tâm – Trí” cho mọi cư dân. Với vị trí nằm ngay trung tâm Buôn Ma Thuột – thủ phủ của Tây Nguyên, cửa ngõ sẵn sàng mọi hành trình kết nối Tây Nguyên cả nước và quốc tế, Thành phố Cà phê là đô thị số 1 nhằm hiện thực hóa khát vọng đưa Buôn Ma Thuột trở thành Thủ phủ cà phê toàn cầu của Tập đoàn cà phê số 1 Việt Nam.

Bảo tàng Thế giới Cà phê với kiến trúc độc đáo mang bản sắc Tây Nguyên

Đặc biệt, công trình kiến trúc “Bảo tàng Thế giới Cà phê” thuộc dự án “Thành phố Cà phê” do Tập đoàn Trung Nguyên xây dựng đã trở thành biểu tượng của ngành cà phê Việt Nam. Bảo tàng Thế giới Cà phê là một minh chứng hiện hữu và đã được hãng AP – hãng thông tấn hàng đầu Hoa Kỳ nhận định là: “Bảo tàng sống lớn nhất, sống động và độc đáo nhất!”, đồng thời đây cũng là “một trong 17 điểm đến tốt nhất phải đến khi tới Việt Nam” – theo Wanderlust, tạp chí du lịch hàng đầu Anh Quốc.

Với cảm hứng dựa trên nền tảng kiến trúc hài hòa giữa nhà rông, nhà dài và sóng âm từ tiếng chuông ngân, kiến trúc của Bảo tàng được cách điệu thành những đường cong uyển chuyển, được giao thoa với nhau để tạo nên hình khối kiến trúc độc bản, như đang chuyển động.

Được biết, cà phê là 1 trong 10 sản phẩm chủ lực của nông sản Việt Nam và là 1 trong 6 sản phẩm có giá trị xuất khẩu hàng năm đạt trên 3 tỷ USD. Dù hàng chục năm liền Việt Nam trở thành cường quốc xuất khẩu cà phê nhất nhì thế giới, nhưng giá trị đạt được phần lớn chỉ là giá trị xuất thô, chiếm chưa tới 10% giá trị ngành cà phê toàn cầu. Theo tầm nhìn của Trung Nguyên Legend, ngành cà phê Việt Nam có thể đạt tới 20 tỷ USD trong chuỗi giá trị cà phê toàn cầu nếu chúng ta có được một chiến lược đúng cho ngành.

TRƯỜNG MINH

Bạn đang đọc tin Tập đoàn Trung Nguyên khai trương “Thành phố cà phê” tại Buôn Ma Thuột
tại chuyên mục Doanh nghiệp – Thương hiệu.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng:
0369452904 – 0977600308.
Hoặc Email: [email protected]
[email protected]