Thành lập Hội đồng Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam

(KDPT) – Với mục tiêu kết nối và chia sẻ, góp phần vào việc phát triển kinh tế xã hội nói chung, ngành nông nghiệp Việt Nam nói riêng, và đưa Việt Nam trở thành quốc gia nông nghiệp công nghệ cao trên thế giới, mới đây Hội đồng Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam đã chính thức được thành lập. Hội đồng trực thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI).

Ông Hà Văn Thắng – Chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam chia sẻ mục tiêu của Hội đồng.

Trong nông nghiệp hiện nay, việc áp dụng kinh tế số, kinh tế chia sẻ, kinh tế tuần hoàn cực kỳ quan trọng. Do đó, Hội đồng Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam được thành lập với mong muốn kết nối các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh chủ yếu thuộc lĩnh vực sản xuất nông nghiệp trong và ngoài nước, cùng chia sẻ, cùng hỗ trợ để hoạt động kinh doanh có hiệu quả, góp phần vào việc phát triển kinh tế xã hội nói chung, ngành nông nghiệp Việt Nam nói riêng, và đưa Việt Nam trở thành quốc gia nông nghiệp công nghệ cao trên thế giới.

Ông Hà Văn Thắng- Chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam (Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần T&T 159), cho biết, nhiệm vụ cụ thể mà Hội đồng đặt ra bao gồm: Tăng cường kết nối và xúc tiến thương mại, phát triển mở rộng thị trường, tìm đầu ra bền vững cho sản phẩm nông nghiệp an toàn và hữu cơ; kết nối và mở rộng thị trường trong và ngoài nước cho sản phẩm nông nghiệp; tìm kiếm, lựa chọn giống và công nghệ, quy trình chế biến phù hợp với mô hình canh tác; kết nối và xúc tiến đầu tư vào các mô hình chế biến sâu trong nông nghiệp.

Phát biểu tại lễ ra mắt Hội đồng Doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến cho biết, giai đoạn lịch sử nào cũng khó khăn và thử thách, tuy nhiên chúng ta cần phải biết vượt qua như thế nào và Hội đồng Doanh nghiệp Nông nghiệp đáp ứng được tất cả những thứ doanh nghiệp đang cần. Đó là tất cả các khâu theo chuỗi gồm: Nguyên liệu đầu vào, vật tư, chăm sóc, chế biến và xuất khẩu…

“Làm nông nghiệp công nghệ, đầu tiên phải nhận thức tất cả các khâu theo chuỗi, sau đó mới đến nguồn lực. Bên cạnh đó, phải nhìn nhận nông nghiệp Việt Nam ở không gian này và nhìn ra thế giới với hàng loạt các FTA được ký kết. Từ đó, đặt ra những vấn đề chúng ta cần phải làm gì để vượt qua”, ông Phùng Đức Tiến đặt vấn đề.

Được biết, trong thời gian tới, Hội đồng sẽ tập trung đẩy mạnh công tác vận động hội viên tham gia và không ngừng mở rộng.

Bên cạnh đó, ban lãnh đạo cũng luôn tăng cường công tác kết nối và xúc tiến thương mại, phát triển mở rộng thị trường, tìm đầu ra bền vững cho sản phẩm nông nghiệp an toàn và hữu cơ. Kết nối và mở rộng thị trường trong và ngoài nước cho sản phẩm nông nghiệp; tìm kiếm, lựa chọn giống và công nghệ, quy trình chế biến phù hợp với mô hình canh tác; kết nối và xúc tiến đầu tư vào các mô hình chế biến sâu trong nông nghiệp.

Hiện, Việt Nam có tới 7.500 doanh nghiệp nông nghiệp nhưng nhìn chung vẫn manh mún, tự cung tự cấp, quy mô nhỏ. Vì vậy, sự ra mắt của Hội đồng Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam được kỳ vọng sẽ tạo ra cộng đồng nông nghiệp lớn mạnh.

HÒA BÌNH

Bạn đang đọc bài viết Thành lập Hội đồng Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam
tại chuyên mục Doanh nghiệp-Thương hiệu.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng:
0369452904 – 0977600308.
Hoặc Email: [email protected]
[email protected]