Thí sinh an tâm hoàn thành thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT

(KDPT) – 14 giờ chiều nay (8/8), hàng nghìn thí sinh đã đến các điểm trường thi để làm thủ tục dự thi kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Sự bùng phát của đại dịch Covid-19 khiến kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay trở thành kỳ thi “có một không hai”. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, công tác phòng, chống dịch được tiến hành tại tất cả các điểm trường, đảm bảo an toàn cho thí sinh, giáo viên, cán bộ làm nhiệm vụ.

Công tác an ninh và kiểm soát y tế được thắt chặt ở điểm trường.

Tại điểm trường THPT Lê Quý Đôn (Đống Đa, Hà Nội), lực lượng an ninh, cán bộ  y tế có mặt từ sớm để chuẩn bị công tác tiếp đón thí sinh.

Thí sinh xếp hàng chờ đến lượt đo thân nhiệt.

Những thí sinh đầu tiên được đo thân nhiệt trước khi vào trường thi. Bạn Hoàng (Đống Đa, Hà Nội) nói: “ Khi đến trường thi, em được các cô y tế đo thân nhiệt và hướng dẫn sát khuẩn tay nên không còn lo lắng về bệnh dịch. Hi vọng em và các bạn sẽ có kỳ thi thuận lợi và an toàn”.

Công tác đo thân nhiệt diễn ra nhanh chóng.

100% cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ cũng được kiểm tra thân nhiệt. Các phòng thi được yêu cầu mở cửa, bật quạt để thoáng khí, tuy nhiên vẫn phải đảm bảo các yêu cầu về an ninh như cách xa nhà dân, công trường xây dựng…

Thời điểm bắt đầu vào địa điểm làm thủ tục thi thời tiết nắng nóng, cùng với tinh thần hồi hộp, lo lắng khiến một số thí sinh đã có nhiệt độ cơ thể trên 37 độ C. Các trường hợp này được cán bộ y tế yêu cầu ra khỏi địa điểm thi và tiến hành kiểm tra lại.

Các thí sinh tự giác sát khuẩn tay bằng dung dịch có chứa cồn do trường THPT Lê Quý Đôn chuẩn bị sẵn trước khi vào làm thủ tục thi.

Bạn Ngọc (Đống Đa, Hà Nội) cho biết: “Em không lo bệnh dịch nhưng rất lo lắng cho kỳ thi vì năm nay phải học online nhiều nên chủ yếu là tự học tại nhà, có những hôm em học đến đêm muộn, khi hoàn thành hết bài tập mới dám đi ngủ”.

Thiết bị đo thân nhiệt và sát khuẩn tay tự động được đặt tại lối vào giúp công tác kiểm tra được nhanh hơn.

Phụ huynh thí sinh đưa con đến điểm trường không tụ tập tại cổng trường như các năm trước.

Dung dịch sát khuẩn cũng được đặt bên ngoài cổng trường dành cho người nhà của thí sinh.

Ban giám hiệu trường THPT Lê Quý Đôn (Đống Đa, Hà Nội) liên tục sử dụng loa phát thanh nhắc nhở thí sinh đeo khẩu trang, không tụ tập thành các nhóm đông.

Theo ghi nhận, có trường hợp thí sinh quên đeo khẩu trang, giấy tờ cần thiết nên phải nhờ phụ huynh mang tới.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra trong thời điểm bệnh dịch Covid-19 phức tạp khiến nhiều phụ huynh lo lắng. Cô Hồng (Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ: “Tôi lo lắm, đi thi đông người như thế này không thể kiểm soát hết được, chẳng may có bạn nào nhiễm bệnh mà không được phát hiện thì rất nguy hiểm”.

Tuy nhiên cũng có những phụ huynh rất lạc quan như cô Lan (Thanh Xuân, Hà Nội) nói: “Trước khi đi thi tôi đã dặn dò kỹ lưỡng các biện pháp chống dịch cho con gái nên rất yên tâm. Gia đình hoàn toàn tin tưởng vào công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Nhà nước”.

Ngày mai 9/8, các thí sinh sẽ chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Cụ thể, buổi sáng thí sinh dự thi môn Ngữ văn (thời gian làm bài: 120 phút) theo hình thức tự luận và buổi chiều thi môn Toán (thời gian làm bài: 90 phút)theo hình thức trắc nghiệm. Ngày 10/8, buổi sáng sẽ diễn ra song song 2 bài thi tổ hợp trong khoảng thời gian từ 7h30 đến 9h35. Trong đó, bài thi Khoa học tự nhiên sẽ diễn ra tuần tự 3 môn thành phần gồm: Vật lý, Hóa học và Sinh học (mỗi môn 50 phút); bài thi Khoa học xã hội gồm: Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân (mỗi môn 50 phút). Chiều cùng ngày thi môn Ngoại ngữ (thời gian làm bài: 60 phút) bắt đầu từ 14h20.

BÍCH NGA

Bạn đang đọc bài viết Thí sinh an tâm hoàn thành thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT
tại chuyên mục Cộng đồng.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng:
0369452904 – 0977600308.
Hoặc Email: [email protected]
[email protected]